Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Thừa Thiên Huế: Hợp tác xã sản xuất rau má theo hướng VietGAP hoạt động hiệu quả
Người đăng: Công Cường .Ngày đăng: 15/07/2014 16:10 .Lượt xem: 2690 lượt.
Xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế có diện tích sản xuất rau má hơn 40 ha, tập trung chủ yếu ở thôn Phước Yên và thôn La Vân Thượng. Trước đây, người dân ở đây trồng rau má tự phát, thị trường đầu ra không ổn định, thường xuyên bị tư thương ép giá, năm 2012 được sự quan tâm của các cấp các ngành, 40 ha rau má của bà con xã viên Hợp tác xã (HTX) Quảng Thọ 2 chuyển sang sản

 

HTX Quảng Thọ 2 đã Cơ sở sản xuất chế biến và thu mua rau má của HTX sản xuất nông nghiệp Quảng Thọ 2 đi vào hoạt động đã góp phần rất lớn vào việc bình ổn giá, tránh tình trạng bị tư thương ép giá. Hiện nay bình quân mỗi ngày HTX thu mua 1,2 tấn rau má tươi, với mức giá giao động từ 6.000 - 10.000 đồng/kg, cao hơn so với mức giá tiểu thương 2.000/kg.

 

 

Bà con xã viên của HTX sản xuất nông nghiệp Quảng Thọ 2 phân loại rau má tươi.


Với 40 ha rau má, mỗi ngày bình quân cho thu hoạch trên 5 tấn rau má tươi, trong đó HTX Quảng Thọ 2 cam kết thu mua 1,2 tấn, số còn lại người dân phải phụ thuộc tư thương. Ông Nguyễn Lương Trí – Chủ nhiệm HTX sản xuất nông nghiệp Quảng Thọ 2 cho biết: 1,2 tấn rau má HTX thu mua, trong đó 80% rau má được sơ chế để sản suất rau má tươi cung cấp cho thị trường ở thành phố Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, 20% còn lại được tái chế, sấy khô để sản xuất trà rau má.


Là đơn vị HTX sản xuất nông nghiệp duy nhất đảm bảo tiêu thụ rau má cho bà con xã viên, nhưng HTX chưa đáp ứng sự mong đợi của người dân. Lý giải vấn đề này ông Nguyễn Lương Trí – Chủ nhiệm HTX Quảng Thọ 2 cho biết: “Trong thời gian qua HTX đã nỗ lực để làm thủ tục đề nghị cấp trên cấp giấy chứng nhận trà rau má, nhưng vẫn đang gặp một số khó khăn, chính vì vậy, chúng tôi chưa thể mạnh dạn sản xuất trà rau má được. Để thương hiệu rau má ngày càng phát triển, đáp ứng niềm tin của người tiêu dùng, chúng tôi đang làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận trà thực phẩm chức năng”.


Theo ông Hoàng Công Phong – PCT UBND xã Quảng Thọ, nếu trà rau má Quảng Thọ được công nhận là trà thực phẩm chức năng sẽ mở ra một triển vọng mới, thu hút được nhiều người mua hơn, đầu ra rộng hơn, từ đó HTX sẽ bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho bà con xã viên, giúp người dân Quảng Thọ tăng thêm thu nhập.

 


Nguồn tin: khuyennongvn.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đà Nẵng: 30 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới
DN ồ ạt đầu tư vào nông nghiệp: Đón thách thức, nắm cơ hội
Nuôi ngàn con trăn trong nhà, lãi bạc tỷ mỗi năm
Giải oan cho ong mật
Trồng gấc xuất khẩu
Thanh Hoá: Hội thảo đầu bờ giống lúa lai mới HKT99 năng suất, chất lượng
Lâm Đồng: Mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau theo hướng hữu cơ đạt hiệu quả cao
“Ông chuyển giao” nói chuyện chuyển đổi
Giống cà chua thích ứng biến đổi khí hậu.
Bình Định: Sản xuất lạc có sử dụng than trấu và phương pháp tươi mini-pan - ống thủng nhằm đối phó với hạn hán
    
1   2   3  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006490901

  Lượt trong ngày 2084
  Hôm qua: 4222
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 75
  Tổng số 6490901