Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hội thảo “Kết nối thị trường sản xuất cây dược liệu” và tổng kết dự án “Cải thiện sinh kế cho nông dân nghèo bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường”.
Người đăng: Võ Thị Nhung .Ngày đăng: 31/12/2019 10:46 .Lượt xem: 9451 lượt.
Cuối năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) tổ chức Hội thảo “Kết nối thị trường sản xuất cây dược liệu” và tổng kết dự án “Cải thiện sinh kế cho nông dân nghèo bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường”.

Dự án “Cải thiện sinh kế cho nông dân nghèo bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường” được triển khai từ tháng 4/2018, tại 2 xã Tam Lộc và Tam Thái – huyện Phú Ninh. Ngay khi tiếp nhận dự án, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam đã cho lãnh đạo chính quyền, các hội đoàn thể và nông dân 2 xã Tam Lộc, Tam Thái đi tham quan, học tập kinh nghiệm trồng cà gai leo tại xã Bình Định Nam (Thăng Bình). Sau đó, Trung tâm Khuyến nông tiến hành xây dựng mô hình trình diễn trồng cây dược liệu cà gai leo có quy mô 1,75ha với tổng số 26 hộ dân tham gia. Trong đó, dự án hỗ trợ 100% cây giống và chế phẩm sinh học để xử lý phân chuồng, phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân hữu cơ.

Ngoài ra, dự án đã hỗ trợ mỗi xã 1 vườn ươm cây giống có diện tích 500m2 với các trang thiết bị, hệ thống tưới, nhà lưới che nắng mưa; hỗ trợ 2 máy sấy dược liệu mini để phục vụ nhu cầu sơ chế tại địa phương. Nhằm giải quyết những khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm, dự án đã kết nối các hộ dân trồng cà gai leo với Công ty CP Dược liệu Quảng Nam và Công ty CP Nghiên cứu & Phát triển dược liệu Đại Việt.

Dự án bước đầu đã mang lại kết quả khả quan cho người dân trong và ngoài mô hình, hướng người dân phát triển cây dược liệu gắn với liên kết Doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA DỰ ÁN

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Bộ NN&PTNT: Hội nghị chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng ngô, đỗ tương và các cây trồng khác
Tinh Hoa Lãnh đạo
Giải pháp phòng và trị men gan cao dịp tết
THÔNG BÁO Kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường nước và mầm bệnh trên cá nuôi lồng tại các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Tháng 9)
Cảnh báo khô hạn và xâm nhập mặn tháng 7/ 2019


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006361744

  Lượt trong ngày 593
  Hôm qua: 2278
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 35
  Tổng số 6361744