Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

“PHIÊN CHỢ KHUYẾN NÔNG” KẾT NỐI TIÊU THỤ NÔNG SẢN ONLINE
Người đăng: Võ Thị Hoàng .Ngày đăng: 25/11/2021 10:30 .Lượt xem: 28 lượt.
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã triển khai xây dựng trang tin điện tử “Phiên chợ Khuyến nông” trên website Khuyến nông Việt Nam (http://khuyennongvn.gov.vn) nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là sản phẩm từ các mô hình khuyến nông – trong đó có chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa ra mắt trang tin điện tử “Phiên chợ Khuyến nông” tại địa chỉ: http://phiencho.khuyennongvn.gov.vn trên website Khuyến nông Việt Nam (http://khuyennongvn.gov.vn) nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là sản phẩm từ các mô hình khuyến nông – trong đó có chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).


Trang tin " Phiên chợ Khuyến nông" ( ảnh internet) 

Việc đưa nông sản lên mạng là xu thế tất yếu của quá trình chuyển đổi số nền Nông nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp  như hiện nay  hoạt động này nhằm kích cầu tiêu thụ các sản sản phẩm nông nghiệp, góp phần giúp chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản  Việt Nam không bị đứt gảy, nông dân vẫn tiêu thụ được sản phẩm, hạn chế thiệt hại về kinh tế giúp người tiêu dùng nhanh chóng tiếp cận với những hàng hóa mình cần.

Với mục đích nhằm giới thiệu những loại nông sản có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, tuân thủ đúng các quy trình canh tác do khuyến nông địa phương triển khai, địa chỉ mua hàng uy tín, trang tin điện tử “ Phiên chợ Khuyến nông" được kỳ vọng góp phần tăng cường sự tin cậy giữa người tiêu dùng và người sản xuất, nâng tầm thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. Đối với các địa phương đây cũng là cơ hội quảng bá các sản phẩm thế mạnh của mình.

Theo đó Trung tâm Khuyến nông các tỉnh, thành phố làm đầu mối cập nhật thông tin các sản phẩm nông nghiệp của địa phương  lên trang tin. Các sản phẩm nông nghiệp trong 3 chuyên mục (sản phẩm mô hình Khuyến nông; sản phẩm OCOP; đặc sản địa phương) được các địa phương đề xuất, đăng tải phải đảm bảo chất lượng, tính chính xác của thông tin nhằm giữ uy tín cho cho trang tin và hệ thống Khuyến nông.


Phiên chợ truyền thống ( ảnh internet) 

Thay vì kết nối theo các phương thức truyền thống thì giờ đây chỉ cần vào trang website : phiencho.khuyennongvn.gov.vn với  một cú nhấp chuột là có thể kết nối giữa người sản xuất và người tiêu thụ mà không phải qua các khâu trung gian. Người  tiêu thụ có thể tìm thấy đầy đủ các thông tin về sản phẩm, quy trình sản xuất, đơn vị sản xuất và địa chỉ liên hệ mua hàng./.

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông
[Trở về]
Các tin mới hơn:
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PC-COVID
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông
9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00002922362

  Lượt trong ngày
  1551