Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI MƯA DÔNG KÈM LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ, GIÓ GIẬT MẠNH VÀ GIÓ MẠNH TRÊN BIỂN.
Người đăng: Đặng Ngọc Sơn .Ngày đăng: 07/03/2022 09:39 .Lượt xem: 647 lượt.
Theo bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Nam: Hiện nay (05/03), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm mai (06/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ gần sáng ngày 07/03 ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Từ ngày 07/03, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ chiều ngày 07/03, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm (06/3) đến ngày 09/3 các địa phương Quảng Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 19-21 độ C, đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét. Trên đất liền gió Đông Bắc cấp 2-cấp 3, ven biển cấp 4 - cấp 5. Vùng biển có mưa, mưa rào rải rác, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, gió Đông Bắc cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7; Sóng biển cao 2,0-3,0m; Tình trạng biển: Biển động.

Thực hiện Công văn số 119/VPTT ngày 05/3/2022 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai về chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và gió mạnh trên biển;

Để chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm như trên, ngày 05 tháng 3 năm 2022 Ban Chỉ huy PCTT và TKCN có công văn số : 45/BCHPCTT&TKCN  về việc  chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và gió mạnh trên biển. Theo đó Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị:

1. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương, cơ quan, đơn vị:

- Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết qua các bản tin dự báo, cảnh báo của cơ quan khí tượng thủy văn; trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử http://pctt.quangnam.vn, trang Facebook Thông tin phòng chống thiên tai Quảng Nam để chủ động ứng phó các hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra. Tổ chức công tác truyền thông, thông tin kịp thời đến Nhân dân biết để chủ động các biện pháp phòng tránh.

- Sẵn sàng các phương án, chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó theo chức năng, nhiệm vụ được giao trong Phương án ứng phó với thiên tai theo các cấp độ rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2523/QĐ-UBND ngày 01/9/2021, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và tổ chức khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời.

2. Cơ quan Thường trực TKCN trên biển và hải đảo, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển:

- Theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển được biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp để đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

- Chủ động tổ chức thực hiện hoặc tham mưu cho các cấp có thẩm quyền nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi (bao gồm ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, hoạt động gần bờ, tàu du lịch,...) cho đến khi tình hình thời tiết trên biển trở lại trạng thái bình thường.

- Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

3. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp tổ chức trực ban đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

Nguồn tin: BAN CHỈ HUY PCTT VÀ TKCN
[Trở về]

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005384848

  Lượt trong ngày
  2188
  Tổng số
  5384848