Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT
Người đăng: Đặng Ngọc Sơn .Ngày đăng: 08/07/2022 08:33 .Lượt xem: 215 lượt.
Sốt xuất huyết là một dạng bệnh truyền nhiễm cấp tính gây ra bởi virus Dengue có trong muỗi vằn Aedes aegypti. Bệnh rất dễ bùng phát thành dịch sốt xuất huyết bởi khả năng lây lan nhanh chóng và phát bệnh chỉ trong 4 - 5 ngày sau khi lây nhiễm mầm bệnh. Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo, dịch sốt xuất huyết đang vào mùa. Các tỉnh thành trên toàn quốc bắt đầu ghi nhận những ca sốt xuất huyết chuyển nặng, thậm chí là tử vong.


Thực hiện Công điện số 815/CĐ-BYT ngày 21/6/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết; tiếp theo Công văn số 2718/UBND- KGVX ngày 29/4/2022 và Thông báo số 225/TB-UBND ngày 17/6/2022;  Trước dự báo số ca mắc sốt xuất huyết thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh;  Ngày 24/6/2022 UBND tỉnh Quảng Nam có công văn số 4087/UBND-KGVX  về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh, theo đó chỉ đạo:  Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh;- Các Sở: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Tài chính; UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nôi dung sau:

1.      1. Giao Sở Y tế:
  - Khẩn trương tổ chức đánh giá tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, tập trung huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, xử lý triệt để các ổ dịch không để dịch bùng phát ra diện rộng. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.
- Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch. Tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân. Thường xuyên tập huấn cho cán bộ y tế về giám sát, điều trị sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo các phòng khám tư nhân, các tuyến điều trị tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn.
- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành, các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế và các phương tiện cần thiết để đối phó với dịch bệnh; đảm bảo có dung dịch cao phân tử dùng trong điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
- Tăng cường theo dõi người bệnh sốt xuất huyết đang nằm điều trị nội trú trong các ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời hoặc chuyển tuyến các ca bệnh sốt xuất huyết có diễn biến nặng. Củng cố và duy trì hoạt động của “nhóm điều trị bệnh sốt xuất huyết” và “đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch sốt xuất huyết” tại các đơn vị khám, chữa bệnh để thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, loại trừ ngay ổ lăng quăng, bọ gậy một cách hiệu quả.

2. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Báo Quảng Nam, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn phối hợp với ngành Y tế tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết bằng các hình thức phù hợp để người dân hiểu được nguy cơ, sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng. Tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 12, cao điểm ngay trong tháng 6 - tháng 7 năm 2022.

3. Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí đảm bảo cho ngành Y tế triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đạt mục tiêu đề ra.

4. UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt tinh thần chống dịch quyết liệt, thực chất, tập trung đánh giá đúng, đủ, toàn diện những yếu tố nguy cơ đặc thù trên địa bàn mình phụ trách; chỉ đạo sâu sát hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết để giảm thiểu tối đa số ca mắc, không để dịch sốt xuất huyết bùng phát, lan rộng, kéo dài trên địa bàn. Tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm của bệnh. Khẩn trương thành lập và đưa đội xung kích diệt lăng quăng tuyến tổ, thôn, ấp hoạt động theo Quyết định số 3711/QĐ-BYT ngày 19/92014 của Bộ Y tế, đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt ngay lăng quăng, bọ gậy theo hướng dẫn của ngành Y tế. Phát động và triển khai chiến dịch toàn dân diệt lăng quăng, diệt muỗi ngay nơi mình làm việc và sinh sống.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, phổ biến kiến thức, giáo dục đến các đoàn viên, hội viên, Nhân dân, giúp mọi người hiểu rõ và trực tiếp tham gia các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết, tự giác thực hiện việc diệt lăng quăng, phòng tránh muỗi đốt. /.

Nguồn tin: Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
TĂNG CƯỜNG CHẤP HÀNH QUY ĐỊNH VỀ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU, BIA
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
TRÍ THỨC HOÁ NÔNG DÂN
CUỘC THI TRÊN INTERNET TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2022
ĐẠI HỘI CHI BỘ TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG QUẢNG NAM NHIỆM KỲ 2022-2025
CÔNG ĐIỆN BAN CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH QUẢNG NAM
KẾT QUẢ CHUYỂN DỊCH CƠ CẤU SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP SAU HƠN 10 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 26/NQ-TW
GÓC NHÌN VỀ Kinh tế tập thể và hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp ở Quảng Nam
HỘI THẢO KHOA HỌC “Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp và Chuỗi giá trị nông sản”
TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông
9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00003933061

  Lượt trong ngày
  15
  Tổng số: 3933061