Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP. Phần mềm nhật ký sản xuất FaceFarm và phần mềm kế toán hợp tác xã (WACA)
Người đăng: Đặng Ngọc Sơn .Ngày đăng: 21/09/2022 15:58 .Lượt xem: 516 lượt.
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, hướng đến mục tiêu “nông dân sản xuất nông sản chất lượng, chi phí thấp nhất nhưng bán ra được giá cao nhất”.

               Với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin vào việc sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực quản lý và phát triển bền vững trong giai đoạn chuyển đổi số, nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu cho ngành nông nghiệp, thực hiện liên kết vùng. Sáng ngày 21/9/2022 Tại Hội trường Tam Kỳ, Khách sạn Bàn Thạch Riverside Hotel & Resort, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Công ty Sorimachi Việt Nam triển khai tập huấn hướng dẫn xây dựng cơ sở dữ liệu sản xuất Nông nghiệp.

 Tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có Ông Trương Xuân Tý Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Phó trưởng ban BCĐ về cải cách hành chính và chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Sở Nông nghiệp và PTNT. Trực tiếp hướng dẫn lớp có  ông Nguyễn Thanh Mộng giám đốc phát triển dự án nông nghiệp và nhân viên Công ty Sorimachi Việt Nam;  Tham dự lớp tập huấn còn có đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT/Phòng Kinh tế; Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp các huyện/thị xã/thành phố và hơn 30 giám đốc các Hợp tác xã trong tỉnh . Đến dự và đưa tin có phóng viên Phòng Thời sự - Đài PTTH Quảng Nam, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam.


Ông Trương Xuân Tý Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu khai mạc

  Tập huấn ứng dụng công nghệ số vào quản lý sản xuất nông nghiệp, bao gồm: Ghi chép nhật ký sản xuất FaceFarm; Truy xuất nguồn gốc; Tự tạo và in QRCode để in tem, bao bì và chào hàng bán sản phẩm trước thu hoạch; Lập kế hoạch sản xuất (lịch thời vụ) cho cả tỉnh, huyện, HTX, trang trại...; Định vị khu vực sản xuất bằng bản đồ sẵn có của Google; Lưu trữ, cập nhật và cho phép đối tác truy cập toàn bộ hoặc từng phần nhật ký sản xuất; Thống kê diện tích trồng trọt, chăn nuôi, thời điểm thu hoạch, địa điểm thu hoạch hoặc các đầu mối cung cấp hàng hóa...; Quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; Xây dựng dữ liệu, thông tin để xin cấp mã quy hoạch vùng sản xuất và mã số vùng trồng, liên kết vùng trồng sản xuất với nhau; Tích lũy và chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên HTX với nhau…

Phần mềm Nhật ký sản xuất FACEFARM giúp người  sử dụng có thể theo dõi đơn vị của mình mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng ghi lại các công việc trên Đất - Cơ sở bằng các thiết bị như smartphone, máy tính bảng, máy tính...

          - Hướng dẫn phần mềm kế toán hợp tác xã  (WACA) , bao gồm: Hạch toán chi phí sản xuất từng vụ; Tính giá thành/giá vốn sản phẩm tự động; Quản lý bán hàng; Quản lý tồn kho nông sản; Quản lý nghiệp vụ kế toán HTX theo luật Việt Nam; Hỗ trợ khai báo thuế…

Tại buổi tập huấn các chuyên gia của Sorimach Việt Nam đã tận tình hướng dẫn cụ thể cách sử dung các phần mềm và các học viên cũng đã tập trung chú ý để sử dụng thành thạo các phần mềm nói trên.


ông Nguyễn Thanh Mộng giám đốc phát triển dự án nông nghiệp hướng dẫn lớp tập huấn 
                 Hiện tại Cục Kinh tế Hợp tác và PTNT phối hợp cùng Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam triển khai ứng dụng Phần mềm nhật ký sản xuất facefarm và kế toán HTX đến các HTX nông nghiệp, trang trại và cơ quan quản lý nhà nước ở tất cả 63 tỉnh, thành. Cơ chế, chính sách hỗ trợ của Công ty Sorimachi Việt Nam đối với Phần mềm Chuyển đổi số facefarm và WACA là cho phép sử dụng miển phí từ nay đến tháng 6 năm 2023 và  từ sau thời gian trên giá dịch vụ được quy định như sau:.Phí sử dụng: 2.000.000 đồng/phần mềm/năm, nếu sử dụng cả 02 phần mềm facefarm và WACA thì phí sử dụng là 3.000.000 đồng/năm;  Đối với các HTX gặp khó khăn về phí sử dụng phần mềm thì có thể thảo luận với Cục Kinh tế hợp tác và PTNT và Công ty Sorimachi Việt Nam để có chính sách phù hợp.

Các bạn có thể đăng ký sử dung thử miển phí theo link sau:

Phần mềm Nhật ký sản xuất (FaceFarm) đường link: https://www.facefarm.vn/

Phần mềm kế toán hợp tác xã (WACA) đường link: www.waca.vn

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
CÔNG ĐIỆN KHẨN Tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022
Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022
TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN THU GOM, XỬ LÝ PHỤ PHẨM CÂY TRỒNG
Thẩm định và cấp giấy chứng nhận vườn cây keo lai đầu dòng
TIẾP CẬN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG HOẠT ĐỘNG KHUYẾN NÔNG PHỤC VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.
Một số biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính đối với lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp và sử dụng đất
Các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho động vật thủy sản
Ngày Môi trường Thế giới (05/6) năm 2023: Đánh bại ô nhiễm nhựa (Beat plastic polution)
HỘI THẢO “QUẢN LÝ CHẤT THẢI NHỰA NGÀNH NÔNG NGHIỆP, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP”
Thư chúc mừng nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam (11/7/1950-11/7/2023)
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông
9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005927355

  Lượt trong ngày 1296
  Hôm qua: 4066
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 69
  Tổng số 5927355