Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

"Vua bò sát" Nuôi gà Đông Tảo
Người đăng: Phan Bi(sưu tầm) .Ngày đăng: 10/09/2014 10:23 .Lượt xem: 2899 lượt.
Là một gương mặt trẻ đạt nhiều thành công trong việc nuôi các loài bò sát như kỳ nhông, kỳ đà, rắn mối, kỳ tôm…, giờ đây anh Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1977, trú thôn Thái Xuân, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) lại mở ra một hướng đi mới: nuôi gà Đông Tảo, còn gọi là gà tiến vua.

"VUA BÒ SÁT" NUÔI GÀ ĐÔNG TẢO

     Là một gương mặt trẻ đạt nhiều thành công trong việc nuôi các loài bò sát như kỳ nhông, kỳ đà, rắn mối, kỳ tôm…, giờ đây anh Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1977, trú thôn Thái Xuân, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) lại mở ra một hướng đi mới: nuôi gà Đông Tảo, còn gọi là gà tiến vua.

     Nhìn trang trại rộng gần 10ha của Tuấn đang nuôi đủ loại bò sát cùng gia cầm mới thấy được tại sao người ta lại gọi anh bằng “vua bò sát”. Nhiều năm qua, trên cơ sở đã tạo dựng được, anh càng mở rộng trang trại, lợi nhuận cũng từ đó tăng lên. Là người năng động nên Tuấn luôn cố gắng tìm thêm hướng đi mới để làm phong phú mô hình chăn nuôi ở trang trại, tăng hiệu quả kinh tế, mô hình nuôi gà Đông Tảo cũng xuất phát từ đó. “Mình tìm đọc những tài liệu liên quan đến giống gà này, thấy nó mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng không biết với khí hậu của mình có thể nuôi được loại gà này không. Trong một lần ra Hà Nội, mình mày mò tìm hiểu, đánh liều mua 50 con gà giống về nuôi thử xem thế nào. Và giờ mình đã có cả đàn gà đó…” - Tuấn kể.

 


Anh Tuấn đang "Khoe" con Gà Đông Tảo được nuôi tại trang trại mình.

   Để mua được những con gà giống mới 1 tuần tuổi này, Tuấn đã lặn lội lên tới Hưng Yên, Ninh Bình, thế nhưng trong 50 con gà giống đem về thì có đến 16 con chết do không chịu được khi thay đổi khí hậu. Tuấn bắt đầu dựng trại, duy trì sự sống cho những con gà còn lại. Hiện nay, đàn gà của Tuấn đã lên tới gần 200 con, chưa kể trong năm qua anh đã bán gần 150 con gà loại này cho các khách hàng trong và ngoài tỉnh. Tuấn cho biết: “Nuôi gà Đông Tảo không khó, nó còn dễ hơn cả nuôi gà bình thường của mình nữa. Gà Đông Tảo có sức đề kháng cực tốt, hơn hẳn với loại gà cỏ của mình nhiều. Nó ăn khỏe, ít dịch bệnh và lợi ích kinh tế thì cao gấp 10 lần so với gà thường. Chỉ cần để ý mỗi lần gà mái đẻ trứng thì mình phải đem vào lồng để ấp, chứ loại gà này không ấp được, chân nó quá to, dễ gây bể trứng…”. Hiện nay trang trại của anh có đầy đủ các loại gà Đông Tảo theo thị hiếu của khách hàng: gà giống, gà lấy thịt, gà để làm cảnh… Gà giống 1 tuần tuổi được bán với giá 200 nghìn đồng/con, gà thương phẩm được bán 200 nghìn đồng/kg. “Mình đang cố gắng để phát triển mô hình này và khuyến khích bà con nông dân nhân rộng bởi lợi nhuận mang lại rất cao, chi phí đầu vào tuy cao một chút nhưng ít rủi ro, nuôi lại ít tốn sức. Chỉ cần tạo môi trường bán hoang dã cho gà có sức đề kháng cao là có thể nuôi được hết. Hiện nay, thị hiếu của người tiêu dùng đối với loại gà này rất lớn, trang trại của mình không đủ để cung cấp nguồn hàng cho họ nên mình sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như con giống để nhân rộng mô hình này…” – anh Tuấn cho biết thêm.

Nguồn tin: Theo Báo Quảng Nam

 

Nguồn tin: Báo Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Bàn: Hội thảo mô hình chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho bò
Nuôi cúi lúi giảm nghèo
Quảng Nam: Triển khai mô hình chăn nuôi vịt biển sinh sản
Núi Thành: Hội thảo mô hình chăn nuôi gà thịt trên nền đệm lót sinh học
Tây Giang: Hội thảo mô hình chăn nuôi vỗ béo bò thịt có chuồng trại
Một địa chỉ nuôi bò thâm canh điển hình
Triển khai mô hình Khuyến nông chăn nuôi năm 2016
Nuôi cua ở vùng triều: Hiệu quả cao
Hiệu quả mô hình nuôi bò thâm canh tại Điện Bàn năm 2016
Núi Thành: Kết quả bước đầu mô hình nuôi heo nái ngoại năm 2016
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
ĐỆM LÓT SINH THÁI TRONG CHĂN NUÔI GÀ
Xây dựng thương hiệu trứng gà sạch
Điện Bàn: Sức lan tỏa mạnh mẽ từ một mô hình Khuyến nông
Một số vấn đề cần quan tâm khi sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi
Hiệu quả từ mô hình sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi heo thịt


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006361568

  Lượt trong ngày 417
  Hôm qua: 2278
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 50
  Tổng số 6361568