Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

KẾT QUẢ MÔ HÌNH CHĂN NUÔI GÀ THẢ VƯỜN THEO HƯỚNG HỮU CƠ SỬ DỤNG IMO (VI SINH VẬT BẢN ĐỊA) GẮN VỚI LIÊN KẾT TIÊU THỤ SẢN PHẨM
Người đăng: Phan Trần Như Nhiệm .Ngày đăng: 11/11/2022 16:00 .Lượt xem: 126 lượt.
Trong những năm gần đây, Mô hình chăn nuôi gà thả vườn theo hướng hữu cơ, sử dụng IMO (vi sinh vật bản địa) được triển khai trên địa bàn huyện nông sơn và huyện quế Sơn, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất chăn nuôi gà tạo sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Đàn gà cho ăn thức ăn tự nhiên
Tiếp theo Chương trình hợp tác với Tổ chức tầm nhìn thế giới  khu vực miền Trung; năm 2022, Trung tâm khuyến nông Quảng Nam triển mô hình chăn nuôi gà thả vườn theo hướng hữu cơ, sử dụng IMO (vi sinh vật bản địa)  gắn với liên kết tiêu thị sản phẩm tại xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn và xã Quế hiệp, huyện Quế Sơn với quy mô; 1.010 con.

Men vi sinh  và  sản phẩm lên men tự nhiên  từ các loại cây, củ, quả, cá, ốc

 Người chăn nuôi tham gia mô hình có đủ điều kiện chuồng trại đảm bảo, khu chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường và cam kết thực hiện đúng yêu cầu về kỹ thuật được ứng dụng trong mô hình; được hỗ trợ con giống, thức ăn, vắc xin phòng bệnh  và nguyên liệu làm IMO.

Các loại men vi sinh được lên men từ cá tươi, củ, quả được sử dụng cùng với cám gạo, cám bắp và các loại nguyên liệu sẵn có tại địa phương làm thức ăn chăn nuôi gà; gà tăng trọng nhanh, sức đề kháng bệnh cao, ít dịch bệnh giảm việc sử dụng  thuốc thú y, chất cấm, giảm rác thải hữu cơ trong chăn nuôi, ít ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe con người sản xuất cũng như tiêu dùng, giảm mùi hôi trong chuồng nuôi, chi phí thức ăn thấp, dễ nuôi, tận dụng được nguồi thức ăn sẳn có tại địa phương, chất lượng thịt thơm, dai, ngon. Thời gian nuôi từ 100 - 120 ngày gà đạt khối lượng  từ 1,8 đến 2,2 kg, thu lãi cao hơn so với các hộ chăn nuôi ngoài mô hình 1,3 - 1,4 lần

Mô hình đã tạo hướng đi mới cho nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn và Hợp tác xã là cầu nối để phát triển chăn nuôi  và cung cấp cho thị trường nguồn thực phẩm chất lượng; giúp người chăn nuôi phát triển kinh tế, tạo phát huy được đặc sản của địa phương. Từ  kết quả mô hinh  đã có nhiệu  hộ chăn nuôi trên địa bàn  mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi và xây dựng  thương hiệu cho chuỗi giá trị thực phẩm sạch, đưa ra thị trường.


Sản phẩm thịt gà từ mô hình
Nuôi gà thả vườn theo hướng hữu cơ ứng dụng IMO(vi sinh vật bản địa) tận dụng được nguồn thức ăn tươi là các loại côn trùng và cây cỏ tự nhiên, dịch bệnh ít xảy ra, chi phí đầu tư thấp hơn so với nuôi nhốt, thịt gà lại chắc, ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng hơn. Mô hình được đánh giá cao, tạo sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tận dụng được phế phẩm nông nghiệp,  giải quyết công ăn việc làm, tạo được thu nhập cho người chăn nuôi./.
Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
ĐỆM LÓT SINH THÁI TRONG CHĂN NUÔI GÀ
Xây dựng thương hiệu trứng gà sạch
Điện Bàn: Sức lan tỏa mạnh mẽ từ một mô hình Khuyến nông
Một số vấn đề cần quan tâm khi sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi
Hiệu quả từ mô hình sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi heo thịt
"Vua bò sát" Nuôi gà Đông Tảo
Điện Bàn: Hội thảo mô hình chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho bò
Nuôi cúi lúi giảm nghèo
Quảng Nam: Triển khai mô hình chăn nuôi vịt biển sinh sản
Núi Thành: Hội thảo mô hình chăn nuôi gà thịt trên nền đệm lót sinh học
    
1   2   3  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00004444860

  Lượt trong ngày
  248
  Tổng số: 4444860