Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG TỔ CHỨC GẶP MẶT THÂN NHÂN CÁC GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ
Người đăng: Đặng Ngọc Sơn .Ngày đăng: 28/07/2023 09:38 .Lượt xem: 471 lượt.
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), chiều ngày 27/7/2023 tại văn phòng Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam Chi uỷ, lãnh đạo Trung tâm cùng với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã có buổi gặp mặt thân mật với các cán bộ viên chức và người lao động có thân nhân là gia đình thương binh,liệt sĩ và người có công.

Bác Hồ kính yêu của chúng đã từng nhắc nhở: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây”. Trong cuộc sống độc lập tự do hôm nay, chúng ta phải nhớ ơn đến những anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình những người có công với Nước. Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang. Tỉnh ta là tỉnh có số lượng người có công rất lớn. Hiện cả tỉnh có 65.400 liệt sỹ, 35.000 đồng chí thương binh, bệnh binh. Số lượng Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng cũng lớn nhất cả nước (gần 15 ngàn Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng). 

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), chiều ngày 27/7/2023 tại văn phòng Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam Chi uỷ, lãnh đạo Trung tâm cùng với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã có buổi gặp mặt thân mật với các cán bộ viên, người lao động có thân nhân là gia đình thương binh liệt sĩ và người có công. 

             Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Lương Thị Thuỷ - Bí thư chi bộ-Giám đốc Trung tâm thay mặt Chi ủy, Lãnh đạo Trung tâm và Ban chấp hành công đoàn đơn vị đã ân cần chia sẻ  “Trong suốt chiều dài lịch sử, trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do, và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con của đất Việt đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các liệt sỹ và thương binh để đất nước Việt Nam được nở hoa độc lập và kết trái tự do. Ở đây, hầu hết anh chị em chúng ta sinh ra và lớn lên trong khoảng thời gian chiến tranh đã đi qua, được sống và học tập trong thời bình; hôm nay, ngồi đây mỗi chúng ta dành những giây phút thiêng liêng quay về với quá khứ để thấy rằng sự hy sinh của những anh hùng Liệt sỹ và sự cống hiến của các Thương binh là cao cả biết chừng nào! Trong tâm trạng vô cùng xúc động và niềm tự hào dâng trào; bằng sự tri ân và tình cảm trân trọng, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023), thay mặt Chi ủy, Lãnh đạo Trung tâm và BCH Công đoàn cơ sở, tôi xin gửi đến các anh chị em là thân nhân của các thương binh, liệt sĩ lời thăm hỏi ân cần, với tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc!


Lương Thị Thuỷ - Bí thư chi bộ-Giám đốc Trung tâm phát biểu 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thân nhân các gia đình Thương binh, liệt sĩ của đơn vị đã bày tỏ tình cảm trân quý, xúc động và cảm ơn sự quan tâm Chi ủy, Lãnh đạo Trung tâm và BCH Công đoàn cơ sở, hứa đóng góp công sức, trí tuệ và cùng nhau xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Cũng tại buổi gặp mặt này Lãnh đạo Trung tâm và BCH Công đoàn cơ sở  đã gửi quà, nhờ anh chị em thắp nén hương cho ba mẹ là Liệt sỹ và Thương binh đã mất và gửi gắm một chút tình cảm thăm hỏi sức khỏe ba mẹ là Thương binh.


Lương Thị Thuỷ - Bí thư chi bộ-Giám đốc Trung tâm tặng quà

Cũng nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Chi bộ và CĐCS Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam đã tổ chức thăm và tặng quà Mẹ VNAH đợn vị đang phụng dưỡng là Mẹ Phạm Thị Hân năm nay 100 tuổi tại xã Điện Quang, thị xã  Điện Bàn.

Chiều cùng ngày Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam tổ chức cho đoàn viên Công đoàn đến thăm, dâng hoa, viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng (Mẹ Nguyễn Thị Thứ) tại núi Cấm, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

             Thắp hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng ( Mẹ Nguyễn Thị Thứ ) tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ

 

                 

 

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông
[Trở về]
Các tin mới hơn:
GIỚI THIỆU LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ SỐ 10/2022/QH15
HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN.
HUYỆN THĂNG BÌNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁC TỔ KHUYẾN NÔNG CỘNG ĐỒNG
Thư chúc mừng nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thuỷ lợi Việt Nam (28/8/1945-28/8/2023)
KẾ HOẠCH Triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
THƯ CHÚC MỪNG CỦA BỘ TRƯỞNG LÊ MINH HOAN NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM KHUYẾN NÔNG VIỆT NAM (1993-2023)
THÔNG ĐIỆP TUỔI 30 - NIỀM TIN VÀ TRÁCH NHIỆM
THƯ CHÚC MỪNG CỦA BỘ TRƯỞNG LÊ MINH HOAN NHÂN KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (14/11/1945-14/11/2023)
Tập huấn chuyển giao tiến bộ KH-KT nông nghiệp cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào) năm 2023.
Hội nghị VC-NLĐ Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam năm 2024
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông
9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006231144

  Lượt trong ngày 10699
  Hôm qua: 2392
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 50
  Tổng số 6231144