Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tập huấn chuyển giao tiến bộ KH-KT nông nghiệp cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào) năm 2023.
Người đăng: Đặng Ngọc Sơn .Ngày đăng: 24/11/2023 14:36 .Lượt xem: 198 lượt.
Hợp tác Nông nghiệp Việt Nam – Lào không chỉ mang ý nghĩa kinh tế mà còn là truyền thống hợp tác hữu nghị trên tinh thần chia sẻ lợi ích, cùng nhau phát triển.

Nằm trong khuôn khổ “Chương trình hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) Với tỉnh Sê Koong (Lào) Năm 2023” sáng ngày 24/11/2023 tại thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam đã diển ra lễ khai giảng khoá Tập huấn Chuyển giao tiến bộ Khoa học - Kỹ thuật Nông nghiệp. Khoá tập huấn sẽ kéo dài trong 5 ngày từ ngày 24-28/11/2023.

Tham dự lễ khai giảng khoá Tập huấn về phía tỉnh Sekoong có ông Sởm-sỉ Sụ-li-ta giám đốc Sở Nông- Lâm nghiệp làm Trưởng đoàn cùng chuyên viên các phòng ban của sở và lãnh đạo các Phòng Nông Lâm nghiệp, đơn vị dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp các huyện Kà Lừm, Lạ Mam, Thà Teng, Đắc Chưng. Về phía Việt nam có Ông Nguyễn Xuân Vũ phó giám đốc sở Nông nghiệp cùng lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Nam cũng đến dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn Ông Nguyễn Xuân Vũ phó giám đốc sở Nông nghiệp tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh  trong những năm qua chương trình “Thỏa thuận hợp tác giữa 2 tỉnh kết nghĩa Quảng Nam – Việt Nam và Sê Koong – Lào” ngành Nông nghiệp Quảng Nam đã cử nhiều đoàn công tác qua phối hợp giúp đỡ tỉnh bạn trong các lĩnh vực như: Khảo sát quy hoạch sản xuất nông lâm (2005-2006); Tập huấn hướng dẫn nông dân tỉnh bạn; Hỗ trợ giống, vật tư và xây dựng các mô hình trình diễn: Sản xuất lúa nước, sản xuất rau an toàn, sản xuất ngô, xây dựng vườn ươm cây lâm nghiệp, cây ăn quả; tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức cho cán bộ nông lâm tỉnh Sê Koong…; hợp tác trong bảo vệ và phát triển rừng bền vững… Nhìn chung các chương trình đều đạt mục tiêu đề ra, được các Bạn đánh giá rất cao. Riêng lớp “Trao đổi kinh nghiệm và Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật nông nghiệp” cho cán bộ nông, lâm của tỉnh Bạn thì đây là lớp thứ 6; Các học viên sau khi được trao đổi kinh nghiệm và tập huấn đã phát huy hiệu quả rất tốt, nhiều cán bộ đứng điểm chỉ đạo sản xuất đem lại hiệu quả cao và mong rằng tiếp tục duy trì các hoạt động này trong chương trình hợp tác giữa hai tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam Ông Nguyễn Xuân Vũ giao nhiệm vụ cho Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam tổ chức các hoạt động tiếp đón, trao đổi kinh nghiệm và tập huấn cho Đoàn công tác tỉnh Sê Koong một cách chu đáo, bài bản, tạo mọi điều kiện thuận lợi từ: ăn ở, học tập tại hội trường, tham quan tại hiện trường, bố trí báo cáo viên, trợ giảng phù hợp. Các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở có trách nhiệm phối hợp với Trung tâm Khuyến nông hỗ trợ lớp Trao đổi kinh nghiệm và tập huấn để lớp đạt kết quả tốt nhất. Trong thời gian đến sở Nông nghiệp & PTNT Quảng Nam và sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Sê Koong, luôn giữ mối liên hệ, thông tin cho nhau kịp thời tình hình sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn và có những đề xuất các chương trình hợp tác có hiệu quả hơn.


Ông Nguyễn Xuân Vũ phó giám đốc sở Nông nghiệp tỉnh Quảng Nam Phát biểu tại lễ khai giảng

Thay mặt Đoàn cán bộ Nông Lâm nhiệp của tỉnh Sekoong lào ông ông Sởm-sỉ Sụ-li-ta Giám đốc Sở Nông- Lâm nghiệp tỉnh Sekoong đánh giá cao sự giúp đở, hợp tác của ngành Nông nghiệp Quảng Nam và trân trọng cảm ơn những gì mà ngành Nông nghệp Quảng nam đã giúp Sekoong trong suốt thời gian qua.

 Ông Sởm-sỉ Sụ-li-ta Giám đốc Sở Nông- Lâm nghiệp tỉnh Sekoong phát biểu tại lễ khai giảng

Cũng theo ông Sởm-sỉ Sụ-li-ta ngành Nông nghiệp Sekoong trong thời gian đầu gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhận được sự giúp đở nhiều mặt của ngành Nông nghiệp Quảng Nam, Quảng Nam đã cử nhiều chuyên gia sang giúp đở chuyển giao các mô hình nông nghiệp hiệu quả, hỗ trợ giống cây trồng, con vật nuôi. Sự giúp đở quý báu của ngành Nông nghiệp Quảng Nam đã góp phần vào sự phát triển ngành Nông nghiệp tỉnh Sekoong, mong trong thời gian đến hai bên chúng ta cùng ngồi lại đánh giá sự hợp tác trong thời gian qua, những gì đã làm được, chưa làm được và những vấn đề cần phải làm trong thời gian đến, từ đó tăng cường sự hợp tác giữa hai bên. Ông cũng thống nhất cao với đánh giá của lãnh đạo sở Nông nghiệp Quảng Nam, mong rằng sự hợp tác của hai bên sẽ tăng cường và sâu sắc hơn về nhiều mặt trong thời gian đến. Trân trọng mời lãnh đạo ngành Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam trong năm 2024 sang thăm khảo sát đánh giá, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu. Cũng tại buổi lễ khai giảng khoá học ông Sởm-sỉ Sụ-li-ta Giám đốc Sở Nông- Lâm nghiệp tỉnh Sekoong thay mặt đoàn công tác tặng quà cho lãnh đạo sở Nông nghiệp Quảng Nam.

Ông Sởm-sỉ Sụ-li-ta Giám đốc Sở Nông- Lâm nghiệp tỉnh Sekoong tặng quà cho lãnh đạo sở Nông nghiệp Quảng Nam.

Khoá tập huấn lần này tập trung vào những nội dung chủ yếu về nghiệp vụ công tác khuyến nông; Trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ KH-KT nông nghiệp mới về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp và thủy sản; Qua trao đổi kinh nghiệm, tập huấn đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm khuyến khích phát triển nông nghiệp bền vững cho tỉnh bạn. Những chuyên đề chính đó là: Kỹ năng, nghiệp vụ khuyến nông; Tập huấn Kỹ thuật trồng cây dược liệu dưới tán rừng; Tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi heo; Tập huấn Kỹ thuật trồng rau an toàn; Tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo; Hướng dẫn lý thuyết và thực hành kỹ thuật sử dụng thuốc thú y, vacxin cho vật nuôi; Tập huấn kỹ thuật trồng ngô. Ngoài các giờ học lý thuyết tại lớp, các học viên sẽ được đi tham quan, thực hành tại các mô hình đạt hiệu quả cao trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cũng trong dịp này Quảng Nam cũng đã hỗ trợ tỉnh Sekoong một số giống Ngô và rau củ quả các loại trị trên chín mươi triệu đồng./.

Một vài hình ảnh tại lễ khai giảng:

Đoàn công tác cán bộ Nông lâm nghệp tỉnh Sekoong – Lào chụp hình lưu niệm.

Cán bộ của hai tỉnh Quảng Nam và Sekoong chụp hình lưu niệm khoá họcNguồn tin: Trung tâm Khuyến nông
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị VC-NLĐ Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam năm 2024
Thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Xuân Giáp Thìn.
ĐỀ ÁN NĂM PHỤC HỒI ĐA DẠNG SINH HỌC QUỐC GIA – QUẢNG NAM 2024
Tìm hiểu chuyển đổi số qua LÀNG SỐ
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông
9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005927575

  Lượt trong ngày 1516
  Hôm qua: 4066
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 71
  Tổng số 5927575