Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024
Người đăng: Phan Đăng Danh .Ngày đăng: 19/02/2024 10:36 .Lượt xem: 484 lượt.
Sáng ngày 19/2/2024, tại khu vực Đồi Yên Ngựa, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam dự và trực tiếp tham gia cùng các đại biểu trồng cây đầu Xuân.

Hình 1: Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động lễ trồng cây

Tại lễ phát động, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: Cách đây gần 65 năm, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên Báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây", phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Cuối năm Kỷ Hợi (1959), Người kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây gọi là "Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, "Tết trồng cây" theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp Tết đến Xuân về.

Hình 2: Các đại biểu, nhân dân và các em học sinh tham dự lễ phát động trồng cây

Tỉnh Quảng Nam, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống và được duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh. Nhờ vậy, những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Diện tích rừng tự nhiên được quản lý, bảo vệ tốt; diện tích, năng suất và chất lượng rừng trồng tăng nhanh; độ che phủ rừng của tỉnh đã đạt trên 58,71%. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh - quốc phòng.

Hình 3: Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Tỉnh ủy tham gia trồng cây

Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Người về “Tết trồng cây”, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch trồng thêm 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện tốt định hướng phát triển kinh tế bền vững, xanh, sạch gắn với ứng phó với biến đổi khí hậu và các cam kết về bảo vệ môi trường của tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây”; vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng.

Hình 4: Toàn cảnh các đại biểu, nhân dân và các em học sinh tham gia trồng cây

Hưởng ứng “Tết trồng cây” của cả nước, Quảng Nam sẽ hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 ở tất cả các địa phương, ngành, đơn vị bằng tất cả tinh thần, ý thức, trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, phấn đấu “nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân trồng cây, trồng rừng”, với phương châm phù hợp với từng địa phương, thiết thực, không phô trương hình thức, tiết kiệm và hiệu quả đúng tinh thần Chỉ thị số 8733/CT-BNN-TCLN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, hội đoàn thể, địa phương và chủ rừng chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức ra quân thực hiện phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, phong trào "Trồng mới 1 tỷ cây xanh"; đưa phong trào trồng cây, trồng rừng thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục hàng năm. Đồng thời, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về lĩnh vực lâm nghiệp và trồng cây xanh năm 2024, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng, giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu./.

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
ĐA DẠNG SINH HỌC: Những góc nhìn về sự suy giảm và nhận diện nguyên nhân
Học tập kinh nghiệm trong hoạt động khuyến nông tại tỉnh Quảng Ngãi
Tham quan dã ngoại nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
NUÔI TÔM NƯỚC LỢ: Những khó khăn năm 2023 và nhiệm vụ của địa phương năm 2024
NHÌN LẠI CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG TRÊN LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TẠI QUẢNG NAM
Lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
CHUYỂN ĐỔI SỐ: Đi vào trong sinh hoạt chuyên đề Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản
SÔNG ĐẦM TAM KỲ: Hy vọng về Hệ sinh thái đất ngập nước và Khu bảo tồn đa dạng sinh học
Hội thảo chuyên đề “ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ”..
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006088183

  Lượt trong ngày 2967
  Hôm qua: 2620
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 100
  Tổng số 6088183