Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam đón tiếp đoàn công tác Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình tham quan, học tập một số mô hình sản xuất nông nghiệp.
Người đăng: Hứa Viết Thịnh .Ngày đăng: 23/05/2024 10:47 .Lượt xem: 109 lượt.
Trong 2 ngày 20-21/5 Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam đón tiếp đoàn công tác của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình tới làm việc và tham quan, học tập một số mô hình nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Quảng Nam.

     Làm việc và đón tiếp đoàn có Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam và đại diện các phòng chuyên môn. Đoàn công tác Trung tâm Khuyến nông Hoà Bình do ông Cao Văn Phàn - Phó Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn  cùng với cán bộ khuyến nông từ tỉnh đến cơ sở, đại diện lãnh đạo các hợp tác xã, tổ hợp tác, khuyến nông viên cơ sở và một số nông dân tiêu biểu.  Phát biểu tại  buổi làm việc ông Cao Văn Phàn nhấn mạnh: việc tổ chức những chuyến tham quan học tập là một việc làm rất thiết thực và vô cùng có ý nghĩa, mang lại nhiều kiến thức thực tế cho các thành viên tham gia đoàn công tác.

           

        
  Trung tâm  Khuyến nông Hòa Bình làm việc tại VP Trung tâm

   Tại buổi làm việc, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam đã giới thiệu một số hình theo hướng sinh thái xanh, hữu cơ có hiệu quả kinh tế cao tiêu biểu như: Mô hình nuôi bò thịt với thức ăn toàn bộ phụ phẩm nông nghiệp, mô hình nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học bổ sung thảo mộc, MH nuôi bò thịt lai xử lý chất thải bằng men vi sinh, MH trồng rừng gỗ lớn, MH nuôi cá lồng bè,…

    Về phía Hòa Bình đoàn cũng cho biết:  Toàn tỉnh hiện có 158 sản phẩm OCOOP 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm 5 sao và 124 sản phẩm đạt 4 sao. Ngoài ra nông nghiệp Hòa Bình chủ yếu tập trung phát triển các mô hình công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Về nuôi thủy sản tập trung phát triển nuôi cá lồng bè trên hồ thủy điện.  Các thành viên đoàn cũng rất phấn khởi khi đến Quảng Nam tham quan nhiều mô hình nông nghiệp. Đây cũng là dịp để các tỉnh và các thành viên có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ Khuyến nông, cộng tác viên Khuyến nông. Tăng cường mối quan hệ liên kết giữa các tỉnh. Đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới Trung tâm Khuyến nông các tỉnh cần tăng cường và phát triển phù hợp hoạt động này để đây thực sự là nơi bồi dưỡng những kinh nghiệm và kiến thức, những mô hình hay, mô hình điển hình của từng địa phương để có thể áp dụng vào thực tế địa phương mình.

    

      Đoàn công tác tham quan HTX Nấm Đông trùng Hạ thảo Quảng Nam

      Sau buổi làm việc đoàn công tác đi tham quan thực tế  tại Hợp tác xã Sản xuất nấm Đông trùng Hạ thảo Quảng Nam tại xã Tam Phú. Tại đây theo đánh giá của các đại biểu đây là mô hình sản xuất có hiệu quả cao tại thành phố Tam Kỳ. Rất nhiều câu hỏi liên quan đến kỹ thuật chăm sóc, đầu ra sản phẩm, được đại biểu quan tâm và thảo luận ./.

Nguồn tin: TTKN
[Trở về]
Các tin mới hơn:
DIỄN ĐÀN: Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp vùng Nam Trung bộ và Tây nguyên
Triển khai mô hình khuyến nông ở các xã vùng cao Quảng Nam
Tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin
TechFest Quang Nam 2024: Những con số và chuỗi sự kiện
Những lợi ích của rau má “loại thảo mộc - quý hơn vàng” đối với sức khoẻ
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006358332

  Lượt trong ngày 3407
  Hôm qua: 4305
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 24
  Tổng số 6358332