Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

TechFest Quang Nam 2024: Những con số và chuỗi sự kiện
Người đăng: Duy Nguyên .Ngày đăng: 17/06/2024 16:50 .Lượt xem: 129 lượt.
Từ ngày 05 đến ngày 09/6/2024, tại thành phố Tam Kỳ diễn ra Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh lần thứ Năm - TechFest Quảng Nam 2024. Qua 5 ngày tổ chức, các hoạt động của Tuần lễ TechFest đã để lại những dấu ấn khó quên trong lòng công chúng với những con số và chuỗi sự kiện đáng nhớ !

Những con số

 Có 430 gian trưng bày, kết nối tham gia, số lượng vượt so với kế hoạch đề ra là 100 gian ; lý do từ nhu cầu tham gia của các tỉnh/thành phố và các huyện, thị xã, thành phố tăng so với Kế hoạch của Ban Tổ chức. Số đầu mối tham gia: Có 18 tỉnh/thành phố trong cả nước; 04 tổ chức Hiệp hội, 03 trường cao đẳng, đại học và 18/18 huyện, thị xã, thành phố tham gia trưng bày, kết nối.

Có gần 550 doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ ý tưởng, dự án khởi nghiệp; chủ thể sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tham gia, ước tính 2.500 ý tưởng, dòng sản phẩm. Nổi bật TechFest Quảng Nam 2024, các ý tưởng, dòng sản phẩm đa dạng, phong phú hơn so với TechFest các năm trước, mở rộng trên các lĩnh vực sau: Nông nghiệp, dược liệu, thực phẩm; Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ; Các giải pháp công nghệ, thiết bị ; Ý tưởng, dự án từ các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh ; Ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông tỉnh và các tỉnh/thành phố.

Đặc biệt, Khai mạc TechFest Quảng Nam 2024 có nội dung và hình thức khai mạc để lại ấn tượng tốt đẹp và góp phần lan tỏa khát vọng, tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ trong cộng đồng. Kết thúc Khai mạc, có tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng. Bế mạc TechFest Quảng Nam 2024 kết hợp vinh danh Tài năng khởi nghiệp xứ Quảng 2024 cho 30 ý tưởng, dự án và công nhận 15 ý tưởng, dự án tiềm năng; trong đó, các ý tưởng, sản phẩm công nghệ, thiết bị chiếm tỷ lệ lớn; có nhiều em học sinh, sinh viên đạt giải cao; đặc biệt các dự án khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa tiếp tục được phát huy và có nhiều sản phẩm đã vươn ra thị trường thế giới.

Các sự kiện, diễn đàn/Hội thảo chuyên sâu về các nội dung xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh

 Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia “Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ lần thứ 2 - Quảng Nam 2024” (từ ngày 15 đến ngày 17/5/2024), gồm các hoạt động chính: - Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia “Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ lần thứ 2 - Quảng Nam 2024”. - Diễn đàn kết nối đầu tư quốc tế về Dược liệu và Thẩm mỹ. - Cuộc thi tay nghề thẩm mỹ Quốc gia, giải thưởng Mẹ Âu Cơ lần thứ Nhất - 2024. Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia có gần 700 đại biểu tham dự, trong đó có 03 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền: Azerbaijan tại Việt Nam (ông Shovgi Mehdizade), Kazakhstan tại Việt Nam (ông Kanat Tumysh), Ukraina tại Việt Nam (ông Gaman Oleksander); các chuyên gia, tổ chức đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, cộng đồng doanh nhân, cộng đồng khởi nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, các tỉnh/thành phố trong cả nước. Bên lề Diễn đàn, tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu gần 50 sản phẩm dược liệu và thẩm mỹ quốc tế và trong nước.

Trường Cao đẳng Quảng Nam, Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Phát triển ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, kết nối với doanh nghiệp, định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế” (ngày 15 và 16/5/2024), gồm các nội dung: - Hội thảo Khoa học Quốc tế “Phát triển ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, kết nối với doanh nghiệp, định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế”. - Ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Quảng Nam với các tổ chức của Nhật Bản, Philipines cùng các chương trình làm việc của các đối tác quốc tế tại Trường Cao đẳng Quảng Nam. Hội thảo Khoa học Quốc tế có gần 500 đại biểu tham dự, trong đó có 03 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền: Azerbaijan tại Việt Nam (ông Shovgi Mehdizade), 3 Kazakhstan tại Việt Nam (ông Kanat Tumysh), Ukraina tại Việt Nam (ông Gaman Oleksander); các chuyên gia, nhà khoa học đến từ Nhật Bản, Philipines, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước với hơn 100 tham luận khoa học tham gia Hội thảo. Bên lề Hội thảo, tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu hơn 20 các dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh để kết nối, thương mại quốc tế.

Hội Nhà báo tỉnh và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia “Nâng cao tính chuyên nghiệp của báo chí truyền thông trong công cuộc khởi nghiệp quốc gia”, với sự tham gia của hơn 200 nhà báo, cộng đồng khởi nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia “Kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số”, với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, khởi nghiệp toàn tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức tổ chức Cuộc thi “Nông dân với khởi nghiệp toàn tỉnh”, với 55 dự án khởi nghiệp (chấm chọn khen thưởng 01 giải nhất, 01 nhì, 01 ba và 07 khuyến khích). Tổ chức Diễn đàn “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi Quảng Nam tham gia chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản” , với hơn 200 người tham dự; Tọa đàm “Nông dân khởi nghiệp, sáng tạo trong thời kỳ chuyển đổi số thông qua những sản phẩm OCOP” với 200 người tham dự. Trong tháng 8/2024, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục tổ chức một số hoạt động về hỗ trợ nông dân sản xuất giỏi, khởi nghiệp sáng tạo.

Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học: Lý luận và thực tiễn triển khai tại Việt Nam”, với hơn 100 nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia tham dự; Hội thảo Khoa học “Sinh viên ứng dụng công nghệ số trong học tập và khởi nghiệp”, với sự tham gia của hơn 500 nhà khoa học, giáo viên và sinh viên.

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam tổ chức hoạt động kết nối cung cầu công nghệ và khảo sát một số dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối đầu tư, cố vấn khởi nghiệp, phát triển thương mại sản phẩm, trao đổi và hoàn thiện ý tưởng, dự án khởi nghiệp từ trung tuần tháng 5 đến ngày 09/6/2024.

UBND tỉnh tổ chức công bố và vinh danh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp khởi nghiệp sáng tạo năm 2024./.

Nguồn tin: UBND tỉnh Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Những lợi ích của rau má “loại thảo mộc - quý hơn vàng” đối với sức khoẻ
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006490761

  Lượt trong ngày 1944
  Hôm qua: 4222
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 62
  Tổng số 6490761