Green Orange Blue
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Trứng luộc và tác dụng của nó
Người đăng: Phan Đăng Danh .Ngày đăng: 05/11/2014 14:43 .Lượt xem: 10778 lượt.
Ăn một quả trứng luộc mỗi ngày sẽ giúp cải thiện thị lực, móng tay chắc khoẻ, xương chắc, và ngừa được ung thư vú.

Theo Boldsky dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp năng lượng và giúp kiểm soát cơn đói. Trứng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như kali, chất sắt, kẽm, vitamin E và folate. Theo nghiên cứu, một quả trứng luộc chứa 6,29 gr protein và 78 calo.

Trứng luộc còn có một số công dụng như sau:

Cải thiện thị lực: Ăn trứng luộc thường xuyên giúp bổ sung các nguồn carotenoid tốt cho mắt như lutein và zeaxanthin. Các carotenoid này có tác dụng chống thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân phổ biến gây mất thị lực ở người lớn.

Tốt cho móng tay: Nguồn vitamin D cùng các khoáng chất và chất chống ô xy hóa có trong trứng giúp móng tay phát triển chắc khỏe.

Bảo vệ não: Trứng chứa nhiều choline, một hợp chất cần thiết bảo vệ chức năng não khỏe mạnh. Nạp choline giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về não như Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Duy trì cân nặng: Một quả trứng chỉ chứa gần 80 calo, đừng lo mập vì ăn trứng.

Củng cố xương: Vitamin D có trong trứng luộc thúc đẩy hấp thu canxi và điều chỉnh nồng độ canxi trong máu, đảm bảo bộ xương của bạn nạp đủ lượng canxi cần thiết để phát triển.

Ngừa ung thư vú: Những phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần được cho là giảm 44% nguy cơ bị ung thư vú.

Tốt cho máu: Theo nghiên cứu, ăn trứng luộc giúp ngừa máu vón cục. Ăn trứng luộc cũng tốt cho tim và giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Nguồn tin: Chuyên gia sức khỏe - Báo KH&ĐS
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Quảng Nam tham quan và học tập tại Viên KHKT Nông nghiệp DHNTB
Trái cây tươi ngon nhờ thuốc “đầu lâu xương chéo”
Quảng Nam: 30.000 nông dân được chuyển giao kỹ thuật
Phòng chống ung thư ngay từ bữa ăn
Đại hội Chi bộ Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Quảng Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2017 thành công tốt đẹp
'Lũ quái' giữa mùa khô hạn quét phăng nhiều tỷ đồng
TTKNQG: Đào tạo giảng viên khuyến nông cấp quốc gia khu vực miền Trung và Tây Nguyên
Giải pháp chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hoá cây trồng trên đất lúa để nâng cao hiệu quả, né tránh thiên tai
Tập huấn Kỹ thuật sản xuất cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam
Phát triển nuôi ong mật an toàn bền vững
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông
9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
    
1   2   3  
    







Liên kết Web

THÔNG TIN NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Lương Thị Thủy

Chức vụ: Giám đốc

Số điện thoại: 0988.336.228

Email: thuylt3@quangnam.gov.vn

Chuyên đề khuyến nông


    Lượt truy cập

    Tổng số lượt truy cập

    00006978551

    Lượt trong ngày 769
    Hôm qua: 2158
    Năm trước: 1432689
    Số người đang Online: 101
    Tổng số 6978551