Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Cần xây dựng bộ tiêu chí làm cơ sở cho việc hiệp y khen thưởng cho các đơn vị thuộc hệ thống khuyến nông trên địa bàn tỉnh.
Người đăng: Tống Thanh Đông .Ngày đăng: 14/10/2015 10:22 .Lượt xem: 1912 lượt.
Theo Quy chế thi đua khen thưởng hàng năm do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành; vào dịp cuối năm các đơn vị thuộc hệ thống khuyến nông cấp huyện (hoặc ủy ban nhân dân, phòng Nông nghiệp cấp huyện) đều gởi văn bản đề nghị Trung tâm có ý kiến chấm điểm thi đua; việc làm nầy gặp rất nhiều khó khăn nếu không theo dõi ngay từ đầu năm sẽ dẫn đến thực hiện theo cảm tính, thiếu khách quan ảnh hưởng

Cần xây dựng bộ tiêu chí làm cơ sở cho việc hiệp y khen thưởng cho các đơn vị thuộc hệ thống khuyến nông trên địa bàn tỉnh.           
Theo Quy chế thi đua khen thưởng hàng năm do Uy ban nhân dân tỉnh ban hành; vào dịp cuối năm các đơn vị thuộc hệ thống khuyến nông cấp huyện (hoặc ủy ban nhân dân, phòng Nông nghiệp cấp huyện) đều gởi văn bản đề nghị Trung tâm có ý kiến chấm điểm thi đua; việc làm nầy gặp rất nhiều khó khăn nếu không theo dõi ngay từ đầu năm sẽ dẫn đến thực hiện theo cảm tính, thiếu khách quan ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng thi đua khen thưởng.

          Đồng thời hiện nay Trung tâm không còn quản lý các Trạm Khuyến nông huyện, thành phố mà chỉ còn quan hệ về mặt chuyên môn nên gặp nhiều trở ngại khi được các đơn vị quản lý ở địa phương yêu cầu hiệp y khen thưởng.

Cán bộ làm công tác thi đua- khen thưởng thường được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ đề xuất ý kiến tham gia đánh giá cho các đơn vị thuộc hệ thống khuyến nông cấp huyện làm cơ sở để đơn vị chủ quản xét thi đua khen thưởng,cần có phương pháp để đảm bảo tính khách quan. Nên chăng cần xây dựng bộ tiêu chí (thang điểm) để theo dõi ngay từ đầu khi phát sinh những giao dịch với các trạm.

Bộ tiêu chí xây dựng dựa trên các cơ sở như sau :

- Kết quả thực hiện nhiệm vụ trong hợp đồng giao kết giữa Trung tâm Khuyến nông tỉnh và các trạm trong việc triển khai các chương trình, mô hình, dự án khuyến nông.

- Tham gia các kỳ họp giao ban tại Trung tâm Khuyến nông tỉnh để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ và triển khai công tác mới, công tác báo cáo định kỳ và theo chuyên đề.

- Chất lượng tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn và kỹ năng hoạt động khuyến nông.

- Công tác chăm lo đội ngũ khuyến nông viên cơ sở được xây dựng theo đề án tăng cường năng lực khuyến nông.

- Công tác thông tin tuyên truyền quảng bá trên các tập san, tạp chí chuyên ngành và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Tại các kỳ họp giao ban đều thông tin về kết quả và mức điểm đạt được của các đơn vị theo thang bảng điểm đã được xây dựng. Cuối nằm tổng hợp số điểm đạt được; đây là cơ sở để lãnh đạo Trung tâm có ý kiến nhận xét các đơn vị về thi đua khen thưởng theo đề nghị.

Hiệu quả của việc xây dựng bộ tiêu chí:

+ Bộ tiêu chí sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng thi đua khen thưởng của các địa phương nói riêng và của toàn tỉnh nói chung .

+ Công tác thi đua được chú trọng, duy trì thường xuyên là cơ sở để Trung tâm có ý kiến nhận xét các đơn vị một cách khách quan, trung thực tạo niềm tin cho cho địa phương khi gởi yêu cầu hiệp y khen thưởng.

+ Nâng cao được vị thế của đơn vị  khuyến nông cấp tỉnh trong quá trình không quản lý toàn diện mà chỉ quản lý về mặt chuyên môn đối với hệ thống khuyến nông cấp huyện, thành phố.

+ Tiết kiệm được thời gian khi phải tổ chức họp, phân tích đánh giá từng đơn vị khi có yêu cầu hiệp y khen thưởng trong điều kiện bề bộn công việc vào cuối năm . 

                                                                                                                 Tống Thanh Đông

Nguồn tin: Trung tâm KNKN Quang Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và tham vấn tiêu chí đánh giá kết quả đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn
Quảng Nam tổng kết sản xuất nông nghiệp & PTNT năm 2015 và triển khai Kế hoạch sản xuất năm 2016
Lượng lớn bò Australia sẽ đổ về Việt Nam sau TPP
Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm Điện Bàn được tuyên dương tại Hội nghị tổng kết 5 năm công tác khuyến nông toàn quốc (giai đoạn 2011 - 2015)
Nhân rộng mô hình Quản lý dịch bệnh trên vật nuôi dựa vào cộng đồng
Hội thảo mô hình chăn nuôi vịt biển sinh sản năm 2015
Quảng Nam: Khởi nghiệp với ba trăm nghìn đồng
Phát động trồng cây gây rừng nhân ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11
Hội nghị Tỉnh ủy Quảng Nam lần thứ 2 (Khóa XXI)
Thoát nghèo từ mô hình Nông lâm kết hợp
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006088620

  Lượt trong ngày 3404
  Hôm qua: 2620
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 77
  Tổng số 6088620