Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Quy trình hướng dẫn kỹ thuật

TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC Ở TRÂU, BÒ
Lượt xem: 160 lượt.
Hiện nay trên địa bàn các tỉnh lân cận tỉnh ta đã xuất hiện trở lai bệnh Viêm gia nổi cục ở trâu, bò. Để hạn chế việc lây truyền gây thiệt hại nặng cho chăn nuôi trâu, bò chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp phòng, chống, cách nhận biết đặt điểm bệnh và sử dụng vác xin phòng bệnh hiệu quả.
Kỹ thuật chọn giống, trồng và chăm sóc Dừa xiêm xanh
Lượt xem: 471 lượt.
Dừa xiêm xanh là cây đặc sản của xứ dừa Tam Quan-Bình Định, thuộc nhóm dừa lùm được nhân giống từ quả của cây đầu dòng. Để có được vườn dừa xiêm đạt yêu cầu về chất lượng, đáp ứng được cho thị trường cần phải chọn giống thật chính xác (đúng giống, cây có gen di truyền tốt, không sâu bệnh …)
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Gừng trâu cho năng suất cao
Lượt xem: 737 lượt.
Gừng trồng để lấy củ làm gia vị, làm mứt, rượu, chưng cất tinh dầu và làm thuốc. Củ gừng tùy theo mục đích sử dụng có thể dùng tươi, khô hoặc qua chế biến. Thân rễ già khi khô cũng là một loại dược liệu trong Đông y. Dùng làm thuốc giải cảm, giải độc, trị ho và chứng đầy hơi, đau bụng...
Hướng dẫn kỹ thuật bón phân và tưới nước cho cây măng cụt
Lượt xem: 318 lượt.
Các chất dinh dưỡng và nước có vai trò hết sức quan trọng giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, hình thành quả ổn định và tăng năng suất cho cây. Cây măng cụt cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng. Thiếu hoặc thừa một trong những yếu tố này đều ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển và hình thành quả của cây. Nhu cầu nước của cây cũng khá lớn do hệ thống rễ cây không có lông hút và phát triển kém nên rễ măng cụt khi tiếp xúc với đất khó hút nước do đó cần phải tưới nước liên tục, nhất là trong thời kỳ cây giống và cây đang mang quả.
Kỹ thuật trồng vườn Bưởi sản xuất theo hướng hữu cơ (Phần 2)
Lượt xem: 487 lượt.
Cây bưởi sản xuất theo hướng hữu cơ thì cây phát triển tốt, ít sâu bệnh, tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn, quả đều, vỏ bóng đẹp, năng suất và chất lượng quả ngon, giá bán cao hơn so với bưởi trồng theo phương pháp truyền thống và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.
Một số biện pháp quản lý đất trồng và kỹ thuật trồng cây bưởi theo hướng hữu cơ (Phần 1)
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG ĐÓI, RÉT CHO VẬT NUÔI
Tập huấn thực hành quản lý tốt và an toàn sinh học tại trại chăn nuôi lợn sinh sản
Những yếu tố ngoại cảnh tác động trực tiếp đến hiệu quả trồng cây Sầu riêng - Măng cụt
Hướng dẫn kỹ thuật trồng các loại rau ăn lá theo hướng hữu cơ

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00004919480

  Lượt trong ngày
  1999
  Năm trước: 1313241
  Tổng số
  4919480