Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Quy trình hướng dẫn kỹ thuật

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Chuối mốc
Lượt xem: 266 lượt.
Cây Chuối mốc có lợi thế là trồng được trên đất cằn cỗi, đồi dốc, dễ chăm sóc. Chính vì vậy, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã chuyển đổi diện tích một số cây trồng kém hiệu quả sang trồng Chuối mốc. Đây cũng là loại cây dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, cho thu hoạch quanh năm.
Biên pháp khắc phục bệnh vàng lá, thối rễ trên vườn cây ăn quả có múi
Lượt xem: 221 lượt.
Cây ăn quả có múi là nhóm cây ưa ẩm nhưng không chịu úng vì rễ của cây thuộc loại rễ nấm, do đó nếu ngập nước đất bị thiếu oxy rễ sẽ hoạt động kém, ngập nước lâu sẽ bị thối rễ làm rụng lá, rụng quả non và dẫn đến cây chết hàng loạt.
Hướng dẫn cách xử lý bệnh nứt thân xì mủ trên cây có múi
Lượt xem: 52 lượt.
Các loại cây ăn trái có múi như: cam, bưởi,mít, chanh, … đem lại nhiều lợi ích cho người trồng. Tuy nhiên, trong thời kỳ sinh trưởng phát triển, cây có múi thường gặp một số loại sâu, bệnh hại, trong đó bệnh nứt thân xì mủ là một loại bệnh gây thiệt hại lớn và rất khó trị. Do đó, bà con cần quan tâm tìm hiểu để có biện pháp xử lý kịp thời mang lại hiệu quả cao và an toàn.
Hướng dẫn Kỹ thuật tưới nước và giữ ẩm cho cây Sầu riêng
Lượt xem: 86 lượt.
Hiện nay, khá nhiều nhà vườn trồng cây ăn quả đã đầu tư lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt và hệ thống tưới phun sương có thể kết hợp phun thuốc trừ sâu, bệnh hại cho cây vào những khi cần, phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và công lao động đem lại hiệu quả kinh tế cao.
KHUNG LỊCH THỜI VỤ VÀ HƯỚNG DẪN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN NĂM 2022
Lượt xem: 151 lượt.
Để hạn chế bất lợi do thiên tai, dịch bệnh đối với nuôi trồng thủy sản (NTTS), góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu sản xuất đề ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản chỉ đạo khung lịch thời vụ và hướng dẫn NTTS năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
HIỆN TƯỢNG RA TRÁI CÁCH NĂM Ở CÂY ĂN QUẢ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
HƯỚNG DẪN SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG XUÂN 2021 - 2022 (Kèm theo Công văn số: 2711 /SNN&PTNT-TT&PVTV ngày 29 /10/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam
Những kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng chuối cho năng suất cao
KỸ THUẬT TRỒNG, Ủ CÂY NGÔ SINH KHỐI LÀM THỨC ĂN CHĂN NUÔI TRÂU BÒ (phần thứ nhất)
Đặc điểm dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh bệnh dịch tả lợn châu phi

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00003425618

  Lượt trong ngày
  2114