Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Nhìn ra ngoài tỉnh

Các phương thức canh tác nông nghiệp mới trên thế giới
Lượt xem: 432 lượt.
Nông nghiệp là một trong những ngành quan trọng nhất vì hiện nay nó đang nuôi sống hơn 7 tỷ người trên hành tinh. Tuy nhiên, không nhiều người trong chúng ta biết rằng nông nghiệp chính là một trong những hoạt động làm tổn thương Trái Đất nghiêm trọng nhất. Với thói quen và kỹ thuật canh tác cũ, nông nghiệp đã và đang làm hủy họa các hệ sinh thái trên Trái Đất.
Định hướng và giải pháp phát triển cây Sắn tại Quảng Ngãi
Lượt xem: 1133 lượt.
Định hướng và giải pháp phát triển cây sắn tại tỉnh Quảng Ngãi
Thực trạng sản xuất lúa và giải pháp phát triển sản xuất lúa sử dụng mạ khay máy cấy tại Đà Nẵng
Lượt xem: 1147 lượt.
Thành phố Đà Nẵng sản xuất lúa với hai vụ chính là Đông Xuân và Hè Thu. Diện tích đất sản xuất lúa ở Đà Nẵng hiện nay khoảng 2.690 ha/vụ. Năng suất lúa bình quân đạt từ 58-65 tạ/ha. Việc áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, đồng bộ cơ giới hóa để sản xuất lúa từ khâu làm đất đến thu hoạch mang lại hiệu quả và bền vững hơn trong xu hướng lao động sản xuất nông nghiệp tại thành phố đang giảm dần.
Kết quả 2 năm thực hiện (2019 - 2020) Dự án: Nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số tỉnh ven biển miền Trung
Lượt xem: 943 lượt.
Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai dự án “Xây dựng mô hình (MH) nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số tỉnh ven tỉnh miền Trung”. Mục tiêu tổng quát của dự án là: Ứng dựng tiến bộ kỹ thuật xây dựng MH nuôi tôm thẻ chân trắng đảm bảo an toàn thực phẩm và hạn chế dịch bệnh.
Những bài học từ chuyến tham quan học tập các mô hình nông nghiệp tại tỉnh Aichi - Nhật Bản
Lượt xem: 2104 lượt.
Vừa qua, từ ngày 22 đến 26 tháng 7 năm 2019, tôi vinh dự được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho tham gia đoàn công tác tham quan học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Aichi – Nhật Bản. Mặc dù chuyến công tác không dài, thăm quan được 5 điểm nhưng những bài học đem lại cho chúng tôi là rất bổ ích.
10 hoạt động nổi bật trong công tác Khuyến nông Hậu Giang năm 2017
Quỹ khuyến nông, một 'đặc sản' của Hà Nội
Huyện Hòa Vang: 5 doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp công nghệ cao
Mô hình lâm ngư kết hợp và khôi phục hệ sinh thái rừng ngập mặn
Mô hình trồng rau khí canh, phù hợp với đô thị

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00002922367

  Lượt trong ngày
  1556