Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thủy sản

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lăng nha lồng bè trên sông và hồ chứa
Lượt xem: 2483 lượt.
Từ kết qủa Dự án: “Xây dựng mô hình nuôi cá lồng bè trên sông và hồ gắn với tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam đã xây dựng tờ rơi hướng dẫn “Kỹ thuật nuôi cá lăng nha lồng bè trên sông và hồ chứa”. Xin giới thiệu đến với người nuôi để năm bắt và ứng dụng vào thực tế sản xuất nhằm nâng cao năng suất, giá trị và đem lại hiệu quả.
Hướng dẫn nuôi cá lồng bè trên hồ chứa
Lượt xem: 2317 lượt.
Trong những năm qua, nuôi cá lồng bè trên các hồ chứa nước ở các địa phương phát triển khá mạnh về quy mô và hình thức, nhằm tạo công ăn việc làm, góp phần cải thiện sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án thủy điện do bị mất đất sản xuất, từng bước giúp xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho cộng đồng dân cư và làm thay đổi bộ mặt ở vùng nông thôn miền núi của tỉnh.
Hướng dẫn Kỹ thuật nuôi ghép thủy sản nước lợ trong ao
Lượt xem: 2263 lượt.
Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả kinh tế và hướng tới nghề nuôi thủy sản vùng triều ổn định và bền vững, trong các năm qua Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện mô hình Nuôi ghép tôm - cá đối mục đạt được những kết quả khả quan. Đồng thời, hiện nay tại số địa phương cũng đã phát triển các mô hình nuôi xen ghép có hiệu quả và được nhân rộng.
Sản xuất lươn giống
Lượt xem: 1500 lượt.
Nguồn lươn giống ngoài tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Bởi vậy, muốn có đủ lươn giống để nuôi thương phẩm cần phải chủ động lấy giống ngoài thiên nhiên và cho lươn sinh sản nhân tạo. Trung tâm Giống Thủy sản Quảng Nam đã sinh sản nhân tạo lươn thành công, cung ứng lươn giống chất lượng cao cho nông dân.
Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính đực qua đông (tiếp theo)
Lượt xem: 1370 lượt.
Những năm gần đây, nuôi cá rô phi đơn tính đực cho hiệu quả kinh tế cao đặc biệt là sử dụng cá giống lai xa, con lai có tốc độ sinh trưởng nhanh nhờ ưu thế lai, tăng khả năng chống chịu, chịu lạnh, tỷ lệ con lai đơn tính đực cao, giá trị thương phẩm cao.
Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính đực qua đông
Một số biện pháp để tăng cường sức đề kháng cho động vật thủy sản
Phòng trị bệnh cho cá trong mùa mưa lũ
Chế biến thức ăn cho cá nước ngọt
Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt trong lồng


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005616577

  Lượt trong ngày
  1961
  Năm này: 1325812
  Năm trước: 1313241
  Tổng số
  5616577