Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chăn Nuôi

Một số điều lưu ý về sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi
Lượt xem: 395 lượt.
Thuốc kháng sinh trong thú y, ngoài vai trò điều trị bệnh, kiểm soát bệnh và phòng bệnh cho vật nuôi thì còn giúp làm gia tăng tính hiệu quả trong việc điều chỉnh hệ vi khuẩn đường ruột nhằm giúp cân bằng yếu tố có lợi. Tuy nhiên, quá lạm dụng kháng sinh trong quá trình phòng chữa bệnh cho vật nuôi làm cho vi khuẩn kháng kháng sinh, vi khuẩn đột biến gen có cơ hội phát triển dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. sản phẩm tạo ra không đảm bảo an toàn thực phẩm.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI NHÍM
Lượt xem: 1987 lượt.
Nhím là một loài động vật gặm nhấm, rất dễ nuôi, ít bệnh tật, yêu cầu về chăm sóc nuôi dưỡng rất đơn giản, nguồn thức ăn đa dạng, có thể tận dụng được các phụ phẩm nông nghiệp rẻ tiền, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI DÚI
Lượt xem: 7748 lượt.
Hiện nay, mô hình nông nghiệp chăn nuôi dúi đang được mở rộng, phát triển ở một số địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cao, không chỉ mang lại thu nhập cao cho gia đình nuôi mà còn mở ra hướng phát triển kinh tế mới, nhiều triển vọng cho người dân ở địa phương.
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi heo cỏ trong nông hộ (Phần III: Phòng, trị một số bệnh thường gặp)
Lượt xem: 3304 lượt.
Để góp phần vào việc khống chế dịch bệnh, hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đảm bảo đàn heo phát triển tôt và chăn nuôi gia đình đạt hiệu quả, người chăn nuôi cần biết những thông tin cơ bản về nhận biết và biện pháp phòng, trị một số bệnh thường xảy ra trên heo.
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò
Lượt xem: 1262 lượt.
Bệnh Viêm da nổi cục (tên tiếng Anh là Lumpy Skin Disease, viết tắt là LSD), còn được gọi là bệnh Viêm da nổi cục truyền nhiễm hoặc bệnh Da sần, là bệnh truyền nhiễm do một loại vi rút thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu, bò. Bệnh gây thiệt hại về kinh tế, giảm khả năng sinh sản, sảy thai, tổn thương da, giảm tăng trọng và có thể chết, gây tổn thất về kinh tế do hạn chế vận chuyển và thương mại.
Phòng chống nóng cho gia súc, gia cầm
Tăng cường chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc - gia cầm trong mùa lạnh
Một số giải pháp phòng tránh stress và sức khỏe đường ruột của heo con
Tiến bộ kỹ thuật mới của khối Nhà nước và doanh nghiệp lĩnh vực chăn nuôi
Bệnh Leuco trên gà và biện pháp phòng chống


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006231036

  Lượt trong ngày 10591
  Hôm qua: 2392
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 73
  Tổng số 6231036