Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Nhìn ra thế giới

Các phương thức canh tác nông nghiệp mới trên thế giới
Lượt xem: 432 lượt.
Nông nghiệp là một trong những ngành quan trọng nhất vì hiện nay nó đang nuôi sống hơn 7 tỷ người trên hành tinh. Tuy nhiên, không nhiều người trong chúng ta biết rằng nông nghiệp chính là một trong những hoạt động làm tổn thương Trái Đất nghiêm trọng nhất. Với thói quen và kỹ thuật canh tác cũ, nông nghiệp đã và đang làm hủy họa các hệ sinh thái trên Trái Đất.
Những bài học từ chuyến tham quan học tập các mô hình nông nghiệp tại tỉnh Aichi - Nhật Bản
Lượt xem: 2104 lượt.
Vừa qua, từ ngày 22 đến 26 tháng 7 năm 2019, tôi vinh dự được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho tham gia đoàn công tác tham quan học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Aichi – Nhật Bản. Mặc dù chuyến công tác không dài, thăm quan được 5 điểm nhưng những bài học đem lại cho chúng tôi là rất bổ ích.
Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong khuyến nông về quản lý dinh dưỡng cho cây lúa
Lượt xem: 1437 lượt.
Phần mềm Quản lý dinh dưỡng cho cây lúa do Viện lúa Quốc tế (IRRI) phát triển đã được chạy thử nghiệm và phát hành tại Philippines, Indonesia và Bangladesh... hiện nay đang được nghiên cứu để phát triển tại Việt Nam. Phần mềm được thiết kế cho cán bộ khuyến nông để thu thập thông tin từ nông dân và sau đó cung cấp cho họ bản hướng dẫn về bón phân cụ thể theo từng địa phương, giống lúa, năng suất v
Công nghệ nuôi cá trên sa mạc đạt năng suất cao của Israel
Lượt xem: 1553 lượt.
Israel, một đất nước nhỏ bé với diện tích 20.770 km², bằng 1/16 Việt Nam, phải hứng chịu điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, nhưng quốc gia này luôn biết cách áp dụng công nghệ cao để tăng năng suất nông nghiệp, đặc biệt là công nghệ nuôi cá trên sa mạc.
12 cách người Israel thay đổi nền nông nghiệp thế giới (P1)
Lượt xem: 1626 lượt.
Từ tưới nhỏ giọt đến thuốc bảo vệ thực vật sinh học, cuộc cách mạng nông nghiệp của Israel đang mang đến những phương thức mới để thay đổi bộ mặt của sản xuất nông nghiệp
Tăng sản lượng ngô toàn cầu phụ thuộc vào việc cải thiện cân bằng dinh dưỡng
Năm 2019, thị trường thủy sản nuôi trồng toàn cầu ​​sẽ đạt 15,9 tỷ USD
Nông nghiệp công nghệ cao tại Israsel
Nông trại trong nhà cho năng suất cao
Indonesia: Dự kiến tăng xuất khẩu thủy sản sang Việt Nam

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00002922454

  Lượt trong ngày
  1643