Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Khả quan từ mô hình nuôi gà Ai Cập
Người đăng: Phạm Thị Thu Thủy .Ngày đăng: 06/12/2017 14:31 .Lượt xem: 2032 lượt.
Tháng 5.2017, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam triển khai thí điểm mô hình nuôi gà Ai Cập trên nền đệm lót sinh học ở xã Tam Phước (Phú Ninh), bước đầu thu được kết quả khả quan.
     Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam triển khai mô hình nuôi gà Ai Cập siêu trứng sử dụng đệm lót sinh học với tổng số gà là 500 con. Tham gia mô hình chăn nuôi, 4 hộ dân được hỗ trợ 100% con giống, 30% vật tư thiết bị và thức ăn. Đồng thời người chăn nuôi còn được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật nuôi gà Ai Cập theo hướng lấy trứng sạch trên nền đệm lót sinh học. Đến nay đàn gà tại 4 hộ ở xã Tam Phước đều phát triển, sinh trưởng khá tốt. Hiện gà đang trong giai đoạn đẻ trứng, tỷ lệ trứng đạt 60 - 80%.
       Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ (thôn Cẩm Khê, xã Tam Phước) là một trong 4 hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà Ai Cập, đã từng thành công với mô hình chăn nuôi gà tại địa phương. Hiện chị Lệ nuôi 3.000 gà Minh Dư với diện tích 1.500m2, thu nhập khá ổn định. Chị nói: “Tôi chủ yếu nuôi gà thịt để cung ứng ra thị trường, những lúc rảnh tôi cũng thường xuyên tìm hiểu trên mạng những giống gà mang lại hiệu quả cao, biết Trung tâm Khuyến nông tỉnh đưa về xã phát động chương trình thực nghiệm chăn nuôi giống gà Ai Cập siêu trứng, tôi đăng ký để tham gia thực nghiệm mô hình này. Tôi được nhận 200 con giống gà mái đẻ trứng, với diện tích nuôi tại nhà khoảng 200m2 đất vườn và chuồng trại. Sau 6 tháng, gà đang trong thời kỳ đẻ trứng và tôi thấy giống gà Ai Cập mang lại hiệu quả cao, với giá trứng hiện nay 3.000 - 3.500 đồng/quả. Trứng gà Ai Cập thu mua ngang giá trứng gà ta, cao hơn hẳn với trứng gà công nghiệp và được thị trường rất ưa chuộng, trừ chi phí thì tôi lãi từ 150 - 200 nghìn đồng/ngày”.
         Nuôi gà Ai Cập với nền đệm lót sinh học sẽ giảm công lao động, đảm bảo vệ sinh chuồng trại, vừa giảm bệnh cho gà, vừa giảm ô nhiễm không khí xung quanh. Gà Ai Cập phát triển khá tốt, ít xảy ra dịch bệnh và đặc biệt là khi đệm lót đó thải ra sẽ là nguồn cung cấp phân bón tốt cho cây trồng. Bên cạnh đó, cán bộ thú y theo dõi rất sát sao, đàn gà có vấn đề gì đều được hướng dẫn tận tình nên tỷ lệ chết rất ít. Thức ăn của gà Ai Cập chủ yếu là bắp, cám… theo mùa, sử dụng thức ăn phối trộn tại chỗ bằng các nguyên liệu của địa phương để giảm giá thành, nâng cao chất lượng trứng, sử dụng lúa mầm bổ sung vitamin E cho gà đẻ thay vì sử dụng vitamin tổng hợp dưới dạng thuốc kích đẻ.
         Ông Huỳnh Tấn Lực - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Phước cho biết, được Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ, xã đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà lấy trứng để đạt hiệu quả cao nhất. Mô hình này cho kết quả khả quan. Đây là bước phát triển mới trong lĩnh vực chăn nuôi trang trại, nhất là chăn nuôi gà siêu trứng.
Nguồn tin: baoquangnam.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Núi Thành: Hiệu quả từ Mô hình chăn nuôi gà trên đệm lót sinh học năm 2017
Triển vọng nuôi vịt biển
Hiệu quả máy nghiền, ép chế biến thức ăn tại chỗ trong chăn nuôi gà thả vườn
Hiệu quả từ mô hình Chăn nuôi gà ta thả vườn an toàn dịch bệnh kết hợp chế biến thức ăn tại chổ
Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn an toàn dịch bệnh kết hợp chế biến thứ ăn tại chổ
GHI NHẬN TỪ MÔ HÌNH - Nuôi bò thịt lai, xử lý chất thải bằng men vi sinh, liên kết tiêu thụ sản phẩm
Kết quả ban đầu mô hình chăn nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học ( bổ sung thảo dược)
Các tin cũ hơn:
ĐỆM LÓT SINH THÁI TRONG CHĂN NUÔI GÀ
Xây dựng thương hiệu trứng gà sạch
Điện Bàn: Sức lan tỏa mạnh mẽ từ một mô hình Khuyến nông
Một số vấn đề cần quan tâm khi sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi
Hiệu quả từ mô hình sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi heo thịt
"Vua bò sát" Nuôi gà Đông Tảo
Điện Bàn: Hội thảo mô hình chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho bò
Nuôi cúi lúi giảm nghèo
Quảng Nam: Triển khai mô hình chăn nuôi vịt biển sinh sản
Núi Thành: Hội thảo mô hình chăn nuôi gà thịt trên nền đệm lót sinh học
    
1   2  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006342180

  Lượt trong ngày 2120
  Hôm qua: 2638
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 57
  Tổng số 6342180