Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Trồng trọt

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÂY ĐẢNG SÂM QUẢNG NAM
Lượt xem: 242 lượt.
Đảng sâm là một trong những loài dược liệu quý, có giá trị kinh tế, đã hiện diện tại vùng núi của Quảng Nam từ lâu đời. Hiện nay, trồng cây Đảng sâm là sinh kế chính của người dân tại một số xã của huyện Tây Giang, như: Xã Axan, Tr’hy, Gary, Ch’ơm…Để giúp bạn đọc biết thêm về đối tượng cây trồng này, chúng tôi xin giới thiệu một số điều cần biết về cây Đảng sâm Quảng Nam.
VỤ ĐÔNG XUÂN 2024: Dưa hấu được mùa, được giá..., nhưng “Nỗi lo vẫn còn đó”
Lượt xem: 193 lượt.
Vụ Đông Xuân năm 2024, toàn tỉnh Quảng Nam gieo trồng khoảng 470 ha dưa hấu. Trong đó, riêng huyện Phú Ninh có diện tích trồng lớn nhất khoảng gần 400 ha. Nhìn chung, vụ dưa hấu năm nay cây sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất cao và người nông dân bán được giá.
Hướng dẫn cách trồng, chăm sóc và thu hoạch cây Sâm Bố Chính
Lượt xem: 5962 lượt.
Nhu cầu về nguyên liệu dược liệu để chế biến các thực phẩm chức năng phục vụ nâng cao sức khỏe con người ngày càng tăng và thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng. Do đó, sản phẩm cây dược liệu luôn có giá trị cao và đã đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn nhiều so với các loại cây trồng truyền thống đầu ra sản phẩm không ổn định, giá cả bấp bênh, tiềm ẩn nhiều rủi ro…
Kỹ thuật chọn giống, trồng và chăm sóc Dừa xiêm xanh
Lượt xem: 2852 lượt.
Dừa xiêm xanh là cây đặc sản của xứ dừa Tam Quan-Bình Định, thuộc nhóm dừa lùm được nhân giống từ quả của cây đầu dòng. Để có được vườn dừa xiêm đạt yêu cầu về chất lượng, đáp ứng được cho thị trường cần phải chọn giống thật chính xác (đúng giống, cây có gen di truyền tốt, không sâu bệnh …)
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Gừng trâu cho năng suất cao
Lượt xem: 5213 lượt.
Gừng trồng để lấy củ làm gia vị, làm mứt, rượu, chưng cất tinh dầu và làm thuốc. Củ gừng tùy theo mục đích sử dụng có thể dùng tươi, khô hoặc qua chế biến. Thân rễ già khi khô cũng là một loại dược liệu trong Đông y. Dùng làm thuốc giải cảm, giải độc, trị ho và chứng đầy hơi, đau bụng...
Một số biện pháp quản lý đất trồng và kỹ thuật trồng cây bưởi theo hướng hữu cơ (Phần 1)
Những yếu tố ngoại cảnh tác động trực tiếp đến hiệu quả trồng cây Sầu riêng - Măng cụt
Biên pháp khắc phục bệnh vàng lá, thối rễ trên vườn cây ăn quả có múi
Hướng dẫn kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng hệ thống tưới nước nhỏ giọt
Kỹ thuật trồng, nhân giống cây Đảng sâm


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006490772

  Lượt trong ngày 1955
  Hôm qua: 4222
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 68
  Tổng số 6490772