Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Trồng trọt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Chuối mốc
Lượt xem: 266 lượt.
Cây Chuối mốc có lợi thế là trồng được trên đất cằn cỗi, đồi dốc, dễ chăm sóc. Chính vì vậy, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã chuyển đổi diện tích một số cây trồng kém hiệu quả sang trồng Chuối mốc. Đây cũng là loại cây dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, cho thu hoạch quanh năm.
Biên pháp khắc phục bệnh vàng lá, thối rễ trên vườn cây ăn quả có múi
Lượt xem: 221 lượt.
Cây ăn quả có múi là nhóm cây ưa ẩm nhưng không chịu úng vì rễ của cây thuộc loại rễ nấm, do đó nếu ngập nước đất bị thiếu oxy rễ sẽ hoạt động kém, ngập nước lâu sẽ bị thối rễ làm rụng lá, rụng quả non và dẫn đến cây chết hàng loạt.
Hướng dẫn cách xử lý bệnh nứt thân xì mủ trên cây có múi
Lượt xem: 52 lượt.
Các loại cây ăn trái có múi như: cam, bưởi,mít, chanh, … đem lại nhiều lợi ích cho người trồng. Tuy nhiên, trong thời kỳ sinh trưởng phát triển, cây có múi thường gặp một số loại sâu, bệnh hại, trong đó bệnh nứt thân xì mủ là một loại bệnh gây thiệt hại lớn và rất khó trị. Do đó, bà con cần quan tâm tìm hiểu để có biện pháp xử lý kịp thời mang lại hiệu quả cao và an toàn.
Hướng dẫn Kỹ thuật tưới nước và giữ ẩm cho cây Sầu riêng
Lượt xem: 86 lượt.
Hiện nay, khá nhiều nhà vườn trồng cây ăn quả đã đầu tư lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt và hệ thống tưới phun sương có thể kết hợp phun thuốc trừ sâu, bệnh hại cho cây vào những khi cần, phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và công lao động đem lại hiệu quả kinh tế cao.
HIỆN TƯỢNG RA TRÁI CÁCH NĂM Ở CÂY ĂN QUẢ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Lượt xem: 388 lượt.
Hiện tượng cây ăn quả không ra hoa, hoặc ra hoa nhưng không đậu quả có rất nhiều nguyên nhân, trong đó thường gặp là do thời tiết khí hậu bất lợi, sâu bệnh phá hoại, chế độ nước và đầu tư phân bón không hợp lý cũng như chọn giống trồng ban đầu không đảm bảo chất lượng .v.v…
HƯỚNG DẪN SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG XUÂN 2021 - 2022 (Kèm theo Công văn số: 2711 /SNN&PTNT-TT&PVTV ngày 29 /10/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam
Những kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng chuối cho năng suất cao
Kỹ thuật chăm sóc vườn cây ăn quả có múi sau thu hoạch
BÓN PHÂN CHO CÂY TRỒNG: “Những điều cần lưu ý”
Hướng dẫn kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00003425352

  Lượt trong ngày
  1848