Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Trồng trọt

Hướng dẫn cách trồng, chăm sóc và thu hoạch cây Sâm Bố Chính
Lượt xem: 4422 lượt.
Nhu cầu về nguyên liệu dược liệu để chế biến các thực phẩm chức năng phục vụ nâng cao sức khỏe con người ngày càng tăng và thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng. Do đó, sản phẩm cây dược liệu luôn có giá trị cao và đã đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn nhiều so với các loại cây trồng truyền thống đầu ra sản phẩm không ổn định, giá cả bấp bênh, tiềm ẩn nhiều rủi ro…
Kỹ thuật chọn giống, trồng và chăm sóc Dừa xiêm xanh
Lượt xem: 2018 lượt.
Dừa xiêm xanh là cây đặc sản của xứ dừa Tam Quan-Bình Định, thuộc nhóm dừa lùm được nhân giống từ quả của cây đầu dòng. Để có được vườn dừa xiêm đạt yêu cầu về chất lượng, đáp ứng được cho thị trường cần phải chọn giống thật chính xác (đúng giống, cây có gen di truyền tốt, không sâu bệnh …)
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Gừng trâu cho năng suất cao
Lượt xem: 3893 lượt.
Gừng trồng để lấy củ làm gia vị, làm mứt, rượu, chưng cất tinh dầu và làm thuốc. Củ gừng tùy theo mục đích sử dụng có thể dùng tươi, khô hoặc qua chế biến. Thân rễ già khi khô cũng là một loại dược liệu trong Đông y. Dùng làm thuốc giải cảm, giải độc, trị ho và chứng đầy hơi, đau bụng...
Một số biện pháp quản lý đất trồng và kỹ thuật trồng cây bưởi theo hướng hữu cơ (Phần 1)
Lượt xem: 827 lượt.
Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và bảo đảm phát triển nông nghiệp bền vững. Ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe người trực tiếp trồng, chăm sóc và thu hoạch.
Những yếu tố ngoại cảnh tác động trực tiếp đến hiệu quả trồng cây Sầu riêng - Măng cụt
Lượt xem: 1437 lượt.
Trong những năm gần đây, nhiều nông dân ở các xã Tiên Hà, Tiên Sơn, Tiên Cẩm, Tiên Phong và thị trấn Tiên Kỳ… huyện Tiên Phước, đã chuyển đổi diện tích vườn cây ăn trái kém hiệu quả sang trồng những cây chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao như cây sầu riêng, măng cụt, cây trồng này đã và đang cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với các loại cây trồng khác.
Biên pháp khắc phục bệnh vàng lá, thối rễ trên vườn cây ăn quả có múi
Hướng dẫn kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng hệ thống tưới nước nhỏ giọt
Kỹ thuật trồng, nhân giống cây Đảng sâm
Kỹ thuật bón phân cho cây bưởi da xanh
Hướng dẫn sản xuất lúa vụ Hè Thu 2021


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006088256

  Lượt trong ngày 3040
  Hôm qua: 2620
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 83
  Tổng số 6088256