Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Trồng trọt

Kỹ thuật trồng vườn Bưởi sản xuất theo hướng hữu cơ (Phần 2)
Lượt xem: 279 lượt.
Cây bưởi sản xuất theo hướng hữu cơ thì cây phát triển tốt, ít sâu bệnh, tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn, quả đều, vỏ bóng đẹp, năng suất và chất lượng quả ngon, giá bán cao hơn so với bưởi trồng theo phương pháp truyền thống và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.
Một số biện pháp quản lý đất trồng và kỹ thuật trồng cây bưởi theo hướng hữu cơ (Phần 1)
Lượt xem: 284 lượt.
Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và bảo đảm phát triển nông nghiệp bền vững. Ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe người trực tiếp trồng, chăm sóc và thu hoạch.
Những yếu tố ngoại cảnh tác động trực tiếp đến hiệu quả trồng cây Sầu riêng - Măng cụt
Lượt xem: 776 lượt.
Trong những năm gần đây, nhiều nông dân ở các xã Tiên Hà, Tiên Sơn, Tiên Cẩm, Tiên Phong và thị trấn Tiên Kỳ… huyện Tiên Phước, đã chuyển đổi diện tích vườn cây ăn trái kém hiệu quả sang trồng những cây chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao như cây sầu riêng, măng cụt, cây trồng này đã và đang cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với các loại cây trồng khác.
Hướng dẫn kỹ thuật tỉa cành, tạo tán cho cây Sầu riêng
Lượt xem: 789 lượt.
Khi bắt đầu trồng cây Sầu riêng đến khi cây ra hoa đậu quả, hoạt động chủ yếu là phát triển bộ rễ, hình thành thân chính và bộ khung cành lá. Tuy nhiên, nếu để cây tự phát triển thì các cành không đều nhau, cành khỏe, cành yếu. Cành yếu bị che khuất nên không có quả, còn cành khỏe lạі mang quá nhiều quả vừa bị kiệt sức, ảnh hưởng chất lượng vừa dễ bị gẫy khi gіó to. Khi cây có bộ khung cành khỏe, phân рhối đều trong tán mới có thể phát triển cân đối đảm bảo khi cây có nhiều quả sẽ không bị gẫy cành. Do vậy, cần tiến hành tỉa cành, tạo tán cho cây Sầu riêng.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng các loại rau ăn lá theo hướng hữu cơ
Lượt xem: 642 lượt.
Hiện nay các mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ ngày càng phát triển mạnh. Rau hữu cơ không những đảm bảo sức khỏe cho người trồng mà còn đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng. Để giúp bà con thuận lợi trong sản xuất, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng các loại rau theo hướng hữu cơ như sau.
Giải pháp cốt lõi trong sản xuất nông nghiệp bền vững trên đất nương rẫy
Hướng dẫn biện pháp quản lý dịch hại trên cây ngô
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Chuối mốc
Biên pháp khắc phục bệnh vàng lá, thối rễ trên vườn cây ăn quả có múi
Hướng dẫn cách xử lý bệnh nứt thân xì mủ trên cây có múi

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00004444695

  Lượt trong ngày
  83
  Tổng số: 4444695